Đâm nhau vì giành tiền cúng

Tin mới

03/03/2014 14:46

Vào các dịp lễ, Tết, đội quân hành “nghề” đọc, giải xăm luôn lảng vảng ở các ngôi chùa, am, cốc khu vực núi Sam để “kiếm ăn” từ khách hành hương. Đội quân này chia khu vực làm ăn, nhưng sẵn sàng đâm chém để giành tiền khách hành hương cúng dường.

Khoảng 6 giờ 30 phút ngày 10-3-2012, khi thấy đoàn khách hành hương đi bộ lên am Bửu Minh trên núi Sam (Châu Đốc, An Giang), Nguyễn Thanh Điền (sinh năm 1985, quê ấp Phú Hữu, thị trấn Chợ Vàm, Phú Tân) mò theo. Khu vực này vốn là địa bàn hoạt động từ lâu của Điền và Lâm Văn Khánh (sinh năm 1988) nên chuyện khách đưa 500.000 đồng cho Nguyễn Văn Lợi (người giữ am) và Điền để cúng sao ở am không thể qua mắt Khánh.

Khánh kêu Điền đưa cho mình nhưng Điền nhất quyết không chịu. Khánh nhiều lần hăm dọa, nhắn tin đòi nên Điền đem chuyện này tâm sự với Phạm Văn Lương và nhờ giúp đỡ.

images.jpg

Sáng 11-3-2012, Khánh vẫn tiếp tục hạch hỏi số tiền, Điền sợ bị đón đường đánh hội đồng nên giấu dao trong người để phòng bị và điện thoại báo tin cho anh ruột là Nguyễn Thanh Tuấn Em (sinh năm 1978, ấp Phú Hữu, thị trấn Chợ Vàm) đang gánh trấu mướn ở chợ Châu Đốc. Được tin, Tuấn Em hứa sẽ vào bãi đất trống nằm cặp khách sạn Hạ Long (tổ 19, khóm Vĩnh Đông, phường Núi Sam, Châu Đốc) để phối hợp với Điền.

Có anh giúp đỡ, Nguyễn Thanh Điền điện thoại bảo Lâm Văn Khánh muốn lấy tiền thì đến để Điền trao cho. Nghi ngờ Điền có ý đồ, Khánh rủ Nguyễn Văn Cần (tổ 9, khóm Vĩnh Đông) cùng đi theo hộ tống. Khi cả hai đến nơi hẹn, Khánh liền gằn giọng: “Mày có trả tiền cho tao chưa, hay chờ ra tay” thì Điền đáp: “Tiền gì mà trả, mày muốn lấy thì gặp anh Hai mà lấy”.

Trong khi hai bên đang cự cãi thì Tuấn Em cầm cục đá nhào tới, đập liên tiếp vào đầu Khánh làm đối tượng ngã xuống đường. Tuấn Em xông tới móc dao định đâm Khánh thì Cần nhào tới ôm lôi Tuấn Em ra. Ngay lúc này, khi Khánh vừa lồm cồm ngồi dậy thì bị Điền lấy dao đâm vào vùng lưng, làm cán dao rớt xuống đất.

Khánh được đưa đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh (thành phố Châu Đốc) đến 18 ngày sau xuất viện. Kết quả giám định pháp y kết luận tỷ lệ thương tật của Lâm Văn Khánh là 6%.

Do đối tượng gây án xong bỏ trốn, mãi hơn một năm sau Nguyễn Thanh Điền mới bị bắt giữ nên đến ngày 24-7-2013, cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án hình sự trên về tội “Giết người”.

Ngày 29-11-2013, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang ra cáo trạng truy tố Nguyễn Thanh Điền về tội “Giết người” quy định tại Điều 93 Bộ luật Hình sự và sẽ đưa ra xét xử. Riêng Nguyễn Thanh Tuấn Em vẫn chưa ra đầu thú nên đã bị truy nã.

 

Theo N.R (An Giang Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI