Cướp giật điện thoại di động của một cô gái không thành, 2 đối tượng tiếp tục vi vu trên đường Nguyễn Huệ để tìm "con mồi" mới thì bị 2 nạn nhân trước đó vài giờ phát hiện, báo cho bạn bám theo. Khi đến ngã 3 đường Trần Hưng Đạo - Nguyễn Tất Thành, người này bất ngờ ép xe, hô hoán mọi người ứng cứu khống chế, đưa đối tượng cùng chiếc xe phương tiện gây án giao cho công an.

Đang tìm con mồi mới, bị nạn nhân cũ vài giờ trước làm chuyện bất ngờ - Ảnh 1.

2 đối tượng Đông và Long.

2 đối tượng là Nguyễn Xuân Đông (25 tuổi, trú phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn, Bình Định) và Nguyễn Thanh Châu Long (16 tuổi, trú thôn Vân Hội 2, thị trấn Diêu Trì, Tuy Phước). Riêng Đông không lạ gì với các điều tra viên CA TP Quy Nhơn, bởi chừng ấy tuổi nhưng đã có 4 tiền án với tổng cộng trên 6 năm tù về các tội cướp giật và trộm cắp tài sản.

Cả Đông và Long đều thoát ly cuộc sống gia đình, sống lang thang rồi gặp nhau, rủ nhau đi trộm cắp, cướp giật để có tiền tiêu xài. Đã từng vào tù ra tội nhiều lần nên khi ngồi đối diện với điều tra viên, Nguyễn Xuân Đông rất bất hợp tác, gương mặt vẫn lầm lì, hỏi gì nói nấy, quyết không khai báo hành vi phạm tội. Tuy nhiên, từ lời tố cáo của những nạn nhân trước đó và các chứng cứ trong quá trình điều tra của trinh sát, Đông mới chịu khai nhận hành vi của mình. 

Trong khoảng thời gian trước và sau Tết 2019, Đông và Long đi dạo trên đường, khi phát hiện những em nhỏ đi xe đạp hoặc xe đạp điện có tài sản và sơ hở thì bám theo, đến đoạn đường vắng người áp sát cướp giật bất cứ tài sản gì.

Dù rất ngoan cố, lì lợm nhưng với tài liệu, chứng cứ của trinh sát đưa ra, Đông và Long còn thú nhận gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản khác. Đề nghị những ai là bị hại của thủ đoạn cướp giật tài sản nói trên hãy đến trình báo, tạo điều kiện cho cơ quan điều tra xử lý vụ án.

Theo DANH NHÂN (Bình Định Online)