Đào móng nhà phát hiện 31 quan tài

Tin mới

13/05/2013 16:44

Trong 5 ngày (từ 9 đến 13-5), trong khi đào móng nhà, gia đình bà Nguyễn Thị Được, ở khu Nam Sơn, phường Cầm Sơn, TP Cẩm Phả - Quảng Ninh, đã phát hiện 31 chiếc quan tài gỗ nằm dưới nền đất.

Đến 15 giờ ngày 13-5, gia đình bà Được đã chuyển 31 phần hài cốt về nghĩa trang chùa Phả Thiên, thuộc tổ 1, khu Trung Sơn, phường Cẩm Sơn, (TP Cẩm Phả) để làm các thủ tục mai táng, cầu siêu...
 
Hiện trường nơi phát hiện 31 quan tài.
 
Theo thông tin ban đầu, ngày 9-5, gia đình bà Nguyễn Thị Được đào móng để làm nhà, trong lúc máy xúc đào xuống độ sâu khoảng 3 mét thì bất ngờ lộ lên một loạt quan tài bằng gỗ, tiểu sành, càng đào sâu thì phát hiện số lượng quan tài tìm thấy càng lớn. Bên trong các quan tài đều có hài cốt. Ngay sau khi phát hiện sự việc, gia đình Được đã thông báo tới chính quyền địa phương.
 
Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Kim Phượng, Phó Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, UBND TP Cẩm Phả đã chỉ đạo phòng Lao động Thương binh và Xã hội, cùng các lực lượng chức năng của thành phố xuống hiện trường để nắm bắt sự việc đảm bảo an ninh trật tự. Sau khi nắm bắt được thông tin tình hình hình cụ thể UBND thành phố sẽ xem xét hỗ trợ việc di dời các phần mộ đối với gia đình bà Được. Ngoài ra sẽ tổ chức thông báo trên các cơ quan thông tin đại chúng để các gia đình, người dân mất mộ tìm đến.

Tính đến 16 giờ, ngày 13-5, công tác khai quật vẫn đang được tiếp tục.

 

Theo Nghĩa Hiếu (Quảng Ninh Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI