Kính xe buýt bị đập vỡ. Ảnh: T.Danh

Kính xe buýt bị đập vỡ. Ảnh: T.Danh

Vào khoảng 18 giờ 30 ngày 14-2, trên tuyến đường Bùi Văn Hòa (thuộc KP.6, phường Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã xảy ra vụ ẩu đả làm một xe buýt hư hỏng.

Theo những người chứng kiến vụ việc, xe buýt 60B-008.22 chạy hướng từ TP Vũng Tàu về TP Biên Hòa khi đến đoạn đường trên bị một thanh niên tên Tuấn (20 tuổi, ngụ phường Long Bình) dùng xe máy chặn ngang đầu xe đòi tấn công tài xế. Nguyên nhân vụ việc được xác định là do tài xế xe buýt bấm còi nên Tuấn đã bức xúc gây sự.

Thấy đối tượng hung hăng, tài xế xe buýt Đỗ Duy Tuấn Tú (31 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa) đã xin lỗi để tiếp tục đi. Tuy nhiên, Tuấn đã gọi thêm người ra để uy hiếp tài xế. Khi có thêm người đến “hỗ trợ”, Tuấn đã dùng mũ bảo hiểm đập vỡ kính xe buýt và tiếp tục tìm cách tấn công tài xế. Lúc này trên xe đang chở theo hàng chục hành khách nên nhiều người đã hoảng loạn nhưng không dám rời khỏi xe.

Công an phường Long Bình đã kịp thời có mặt tại hiện trường, đưa một số đối tượng liên quan về trụ sở làm việc.

Qua làm việc ban đầu công an phường xác định, trước khi gây sự, Tuấn có đi nhậu với một nhóm bạn. Do nhậu say nên Tuấn được bạn gái chở về. Khi đi đường, nghe tiếng còi xe buýt nên Tuấn bức xúc gây sự.

Theo Trần Danh (Đồng Nai Online)