Cứ mỗi sáng hằng ngy, có một phụ nữ trung niên, điều khiển xe Air Blade, biển kiểm soát 47L1-031.96 lại chở một ông lão khoảng 70 tuổi, bị khuyết một tay, ăn mặc sạch sẽ, lịch sự đi vào các quán cà phê, tiệm ăn sáng … xin tiền. Để tránh bị phát hiện, người phụ nữ này thường bỏ ông lão xuống một đoạn khá xa, đỗ xe chỗ khuất, chờ ông lão… “tác nghiệp”.

Xót thương trước hoàn cảnh éo le, mà ông lão trải lòng là: “Không có con cháu nương nhờ tuổi già, phải tá túc trong những căn nhà hoang”, nhiều người hảo tâm đã cho tiền vào mũ, người ít thì 5.000 - 10.000 đồng, nhiều thì 20.000 đồng, thậm chí 50.000 đồng… Cứ sau khi đầy mũ, ông lão lại đi ra đường, người phụ nữ kín đáo bám theo, lấy tiền, chở ông đến địa điểm khác… “làm ăn”.

Chỉ trong vòng một buổi sáng, số tiền mọi người cho ông lão phải lên đến bạc triệu. Và trong thời gian chờ đợi, người phụ nữ ung dung… ngồi đếm “chiến lợi phẩm” thu được.

Phóng viên Báo Đắk Lắk đã dõi theo, ghi lại hình ảnh “hai kẻ ăn mày hạng sang”, lợi dụng lòng tốt của mọi người để trục lợi, gửi đến bạn đọc cảnh giác!

Nhiều người tốt bụng, chia sẻ với hoàn cảnh ông lão, cho tiền vào mũ.


Chiếc Air Blade, đời 2013 chở ông lão đi... ăn xin.
 

Trong khi ông lão "tác nghiệp", người phụ nữ dừng xe ở một điểm kín đáo chờ...

 
hoặc ung dung ngồi... đếm tiền.

 
Lên xe, "hai kẻ ăn mày hạng sang" chuyển địa điểm làm ăn khác.


Theo Đăng Triều (Đắk Lắk Online)