Theo cáo trạng, khoảng tháng 9-2017, Sang và chị V.H.M.T (2000) nảy sinh tình cảm và cả hai đã nhiều lần quan hệ tình dục với nhau. Trong những lần đó, Sang dùng ĐTDĐ của mình chụp ảnh khỏa thân của chị T. để làm kỷ niệm. Đến tháng 3-2018, Sang và chị T. chia tay nhau, sau đó Sang có nhắn tin qua facebook với chị T. xin “cây ba khúc” bằng kim loại mà chị T. mới mua trên mạng. Do chị T. không đồng ý nên Sang nảy sinh thù tức bèn nhắn tin cho chị T. biết Sang đang lưu giữ những tấm hình khỏa thân của chị T. Tiếp đó, Sang “nói thẳng” với chị T. phải đưa “cây ba khúc” cùng 200.000 đồng và cho Sang quan hệ tình dục lần cuối. Vẫn bị người cũ khước từ, Sang điên tiết gửi ảnh khỏa thân của chị T. cho “khổ chủ” và dọa tung lên trang mạng xã hội được nhiều người biết đến ở Nha Trang. Khi thấy hình ảnh khỏa thân của mình, chị T. sợ bị phát tán trên mạng xã hội, ảnh hưởng đến bản thân và gia đình nên đồng ý những điều kiện Sang đưa ra.

Đi tù vì cưỡng tình, đoạt tiền bồ cũ - Ảnh 1.

Bị cáo Ngô Bá Sang tại tòa

Sang hẹn chị T. đến đường Hậu Giang (TP Nha Trang) để gặp nhau, tại đây chị T. đưa cho Sang "cây ba khúc" rồi sau đó theo Sang đến nhà nghỉ Đa Lộc ở thị trấn Diên Khánh (H. Diên Khánh) để quan hệ tình dục. Khi vào nhà nghỉ, T. đưa cho Sang 200.000 đồng, Sang trả tiền thuê phòng, rồi quan hệ tình dục với chị T. Sau đó, Sang xóa ảnh lưu trong máy rồi chở chị T. về nhà. Tuy nhiên, khi về nhà thì Sang thấy tin nhắn Facebook còn lưu hình ảnh của chị T. (được lưu lại khi Sang nhắn tin cho chị T.) nên tiếp tục nhắn tin báo cho chị T. biết. Chị T. yêu cầu Sang xóa nhưng Sang không xóa và tiếp tục yêu cầu chị T. đưa thêm cho Sang 5 triệu đồng thì Sang mới xóa, nếu không sẽ "tung" ảnh lên mạng.

Sau nhiều lần yêu cầu nhưng Sang không đồng ý xóa ảnh, chị T. sợ Sang đăng hình khỏa thân của mình lên mạng nên đồng ý và hẹn gặp nhau tại quán cà-phê Milano (đường số 7, Khu đô thị Lê Hồng Phong 2, TP Nha Trang) để giao tiền. Sau đó, chị T. kể lại toàn bộ sự việc cho anh V.N.T (anh ruột của T.) nghe và cùng anh T. đến điểm hẹn gặp Sang. Khi thấy chị T. đi cùng với anh T. đến nơi hẹn, Sang sợ T. cho người đến đánh nên không gặp và bỏ về nhà. Không gặp được Sang, anh T. đưa em gái đến CATP Nha Trang tố giác hành vi "Cưỡng dâm" và "Cưỡng đoạt tài sản" của Sang.

Từ tin báo của người bị hại, Cơ quan CA đã mời Sang đến làm việc và tại đây, đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo Hoàng Văn (Báo Công an Đà Nẵng)