Đối đầu với… “cẩu tặc”

Tin mới

08/08/2013 09:51

Bọn trộm chó ở vùng Long Khánh - Xuân Lộc, Đồng Nai (bà con địa phương gọi là… “cẩu tặc”) hoạt động rất táo tợn và chuyên nghiệp, gây cho người dân nhiều nỗi bức xúc.

Bọn trộm chó thường chở đôi trên các xe máy có phân khối lớn, tên ngồi sau sử dụng thòng lọng cải tiến để vừa bắt chó, vừa làm hung khí chống trả người truy đuổi. Nhiều kẻ săn bắt chó còn thủ bột ớt, miểng chai... bỏ xuống đường, ném vào mặt những người truy bắt để thoát thân. Có kẻ trộm chó, khi bị truy đuổi đã bất ngờ rọi đèn pin làm chói mắt người truy đuổi, tạo điều kiện cho đồng bọn dùng ná thun bắn.

Dân phòng… cướp chó!

Trong Đội dân phòng khu vực Bảo Định, xã Xuân Định đã có không ít đội viên bị thương tích do rượt đuổi, đánh nhau với bọn trộm chó. Hỗ trợ cho Đội dân phòng Bảo Định trong công tác tuần tra, công an viên xã Xuân Định Nguyễn Văn Thi từng chảy máu mặt vì nếm mùi… “ám khí” của bọn “cẩu tặc”.

Nạn trộm chó ở vùng ngã ba Bảo Bình (xã Xuân Định) lộng hành đến mức, có đêm Trung tá Lục Văn Sơn, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Xuân Lộc, cùng dân phòng tuần tra, mật phục và truy bắt bọn “cẩu tặc” cũng bị bọn chúng xịt hơi cay vào mặt…

Táo tợn hơn, có đêm, 6 tên “cẩu tặc” trang bị như dân phòng ngang nhiên đến nhà ông Y. ở ngã ba Bảo Bình, xông vào tận bếp lôi cổ con chó ra. Chủ nhà chạy tới thì bị một tên chĩa mã tấu ra quát: “Biến! Biến ngay!”.

Được tin báo “Dân phòng bắt chó”, anh Nguyễn Tiến Đức (công an viên xã Xuân Định) nghi ngờ, tìm đến tận nhà dân hỏi, thì nạn nhân vẫn đoan quyết: “Chắc chắn là dân phòng. Chúng mặc áo và cầm gậy dân phòng hẳn hoi, nhầm sao được”. Tức giận, anh Đức gọi điện cho Đội trưởng dân phòng Nguyễn Văn Mùi huy động lực lượng đuổi theo bọn trộm chó, quyết làm cho rõ trắng đen.

Lực lượng dân phòng Bảo Định chạy đến đoạn lô cao su giáp xã Xuân Tân (TX.Long Khánh) thì phát hiện bọn “cẩu tặc” đội lốt dân phòng. Nhưng khi ánh đèn pin của các anh vừa quét lên thì bị bọn trộm chó bắn bể, cùng lúc mấy bịch bột ớt bất ngờ tung ra, khiến mọi người ôm mặt loạng choạng trong bóng đêm. Thừa cơ, cả 6 tên “cẩu tặc” rú ga xe máy vọt mất.

Cũng tại đoạn đường lô này, một đêm mưa sau đó, các anh: Đức, Mùi, Trần Quang Tú… truy đuổi 4 tên “cẩu tặc” giả dạng dân phòng chạy thục mạng. Đến đây, chúng lì lợm dừng xe chặn đánh anh Tú. Anh Tú tức tốc phản đòn và bị té ngã rách đùi. Khi lực lượng truy đuổi rượt theo đến xã Hàng Gòn (TX.Long Khánh) thì bọn “cẩu tặc” trốn thoát.

“Mua đường”
 
Qua mấy trận đụng độ, hoạt động của bọn “cẩu tặc” giảm hẳn. Tuy nhiên, cả công an viên Đức, lẫn Đội trưởng dân phòng Mùi vẫn ăn ngủ không yên vì liên tục bị gọi điện chửi bới, hăm dọa, như: “Mày là thằng khốn nạn, dám ngáng đường làm ăn của bọn tao. Mày đập vỡ “nồi cơm” của chúng tao, chúng tao sẽ cho mày biết tay!”.
 
Có lần, đang dự đám cưới người quen, anh Đức nhận được cuộc điện thoại với nội dung: “Tao biết mày đang ngồi với ai. Có giỏi, mày ra Long Khánh…, gặp tao nói chuyện…”. Bực mình, anh Đức một mình phóng xe đến chỗ hẹn, ngồi cả giờ mà không thấy kẻ nào đến.
 
Khủng bố tinh thần qua điện thoại cả tháng mà thấy anh Đức không hề nao núng, đêm đêm vẫn cùng đội dân phòng tuần tra, mật phục bắt trộm còn quyết liệt hơn, bọn “cẩu tặc” phải chuyển thái độ. Chúng mời các anh Đức và Mùi đến dự buổi “họp mặt vui vẻ” của một đàn anh giang hồ ở TX.Long Khánh. Từng hỗ trợ Công an huyện Xuân Lộc bắt giữ những tên cướp thuộc dạng dữ dằn, đặc biệt dám tay không bắt tên cướp đang cầm khẩu K54 với 6 viên đạn đã lên nòng, anh Đức gan lì nhận lời đến điểm hẹn.
 
Khi anh Đức cùng anh Mùi ngồi vào bàn nhậu, 2 anh được “đại ca S.” đề nghị: “Các anh làm lơ cho bọn đàn em qua đường, mỗi tháng chúng chung chi 5 triệu đồng cà phê”.
 
Biết đây là cuộc dàn xếp của đám “cẩu tặc” thông qua dân giang hồ, nhằm… “mua đường” làm ăn, anh Đức nhìn thẳng vào mặt mấy tên “cẩu tặc” mà nói cứng: “Đợi chừng nào tao chết rồi tụi bây mới qua ngã ba Bảo Định trót lọt. Còn bây giờ, tụi bây mà léng phéng, tụi tao chụp liền”. Nói xong, anh Đức và anh Mùi đứng dậy ra về, mặc cho những lời rủ rê hết sức mềm mỏng.

 

Theo Lê Biên Hùng (Đồng Nai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI