Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Vũ Đức Trung (29 tuổi, ngụ xã Bình Minh, huyện Trảng Bom) để điều tra về hành vi giết người.

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ

Tìm đến nơi xảy ra vụ án, chúng tôi thấy một căn nhà lụp xụp lợp tôn cũ kỹ, xung quanh được bao bọc bằng những tấm ván đã mục. Căn nhà được khóa kín cửa, không bóng người và không khí im lìm bao trùm đến đáng sợ. Trong mái nhà rách nát không có lấy tài sản có giá trị ấy, mấy ngày trước còn vang tiếng cười đùa của bà Nguyễn Thị Khẩn (60 tuổi, mẹ vợ Trung), chị Trần Thị Thủy (30 tuổi, vợ Trung) và 2 con của Trung. Nhưng nay chỉ còn lại những vệt máu loang lỗ phủ kín nền nhà từ trong bếp ra đến thềm, vương trên chiếc giường và cả quần áo bị xáo trộn. Đó là dấu vết của một đêm kinh hoàng khi trong cơn nóng giận bị ma men đưa lối, người chồng đã nhẫn tâm giết vợ, để lại 2 con nhỏ mồ côi.


Căn nhà xảy ra vụ án mạng.

Căn nhà xảy ra vụ án mạng.

Những người hàng xóm kể lại, khoảng 21 giờ ngày 5-10, sau khi Trung đi nhậu về, mọi người nghe thấy tiếng vợ chồng Trung cãi nhau. Trong những lời to tiếng giữa vợ chồng họ, mọi người nghe Trung nói lớn: “Mày im mẹ đi, không tao cắt cổ mày”. Chị Thủy đáp lại: “Mày có giỏi thì cắt cổ tao đi”…

Khoảng 15 phút sau, những người hàng xóm nghe tiếng bà Khẩn gào khóc ngắt quãng không nên lời: “Bà con ơi, nó... rồi…”.

Nghe tiếng bà Khản tri hô, mọi người chạy đến nhà bà Khẩn thì thấy Trung đang ngồi trên giường ôm chầm lấy vợ, thân thể chị bê bết máu. Vừa ôm vợ, Trung vừa khóc thét: “Tao đã nói mẹ mày mà mẹ mày không chịu nghe”. Chị Thủy thều thào được vài tiếng rồi ngất lịm đi.

Ngay sau đó, Trung cùng bà Khẩn đưa chị Thủy đi bệnh viện cấp cứu, nhưng chị đã tử vong trên đường đi. Sau đó, Trung đã đến Công an xã Bình Minh đầu thú.

Lưỡi dao oan nghiệt

Thông tin từ người thân của nạn nhân cho biết, chị Thủy trước kia làm công nhân tại Khu công nghiệp Sông Mây. Do phải chăm con nhỏ nên chị nghỉ việc công ty rồi ở nhà nấu cháo dinh dưỡng bày bán tại khu vực cầu Sông Thao (ấp Sông Mây, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom) được khoảng một năm nay. Còn Trung thường ngày vẫn làm nghề cưa cây thuê. Đôi vợ chồng trẻ đã có với nhau 2 con gái: 8 tuổi và 4 tuổi.

Thời gian gần đây, do trời mưa lớn, khu vực nhà Trung bị ngập lụt, việc đi lại bất tiện nên cả nhà rủ nhau đến tá túc nhà bà Khẩn ở ấp 6, xã Vĩnh Tân để tiện bề sinh hoạt. Nào ngờ, về nhà mẹ sống chưa được bao lâu thì chị Thủy phải mất mạng dưới lưỡi dao của chồng ngay trước mắt mẹ và con.

Theo một số người dân, hôm xảy ra vụ án mạng, do Trung đi nhậu về nhìn thấy mẹ vợ nhưng không chào nên chị Thủy lên tiếng trách: “Sao không chào mẹ”. Trong cơn say, Trung đã lớn tiếng với chị Thủy, rồi trận cãi vã giữa đôi vợ chồng trẻ xảy ra, kèm theo đó là những mâu thuẫn âm ỉ lâu ngày được dịp bộc phát, như: việc đưa đón con đi học, chuyện học phí của con, kể cả chuyện Trung thường xuyên nhậu nhẹt về la mắng vợ con…

Hàng xóm của bà Khẩn, ông Nguyễn Mạnh Tráng, Tổ trưởng tổ 3, ấp 6, xã Vĩnh Tân, cho biết Trung vốn là một người chín chắn, còn chị Thủy hiền lành, nhưng chỉ vì do rượu, bia rồi không kìm chế được bản thân mà Trung gây ra chuyện tày trời. Thời gian trước khi xảy ra vụ án, giữa vợ chồng họ cũng đã có những mâu thuẫn và đôi lần cãi nhau.

Nỗi đau bao trùm gia đình nhỏ và sự ám ảnh của những đứa con sẽ kéo dài mãi khi chúng tận mắt chứng kiến thảm cảnh này. Mẹ chết, cha đi tù, 2 con nhỏ thành trẻ mồ côi, người mẹ già của chị Thủy sẽ sống những ngày tuổi già tuổi già với vết hằn không bao giờ xóa được.

Vụ việc đau lòng đã xảy ra, nỗi đau của một gia đình không thể đong đếm. Đây là bài học đắt giá cho mọi người trong cách hành xử với nhau trong cuộc sống...

Theo Báo Đồng Nai