Đề nghị truy tố người chồng ra tay giết vợ

Tin mới

22/06/2015 15:42

(NLĐO) – Hung thủ và nhân chứng đều khẳng định phóng dao làm chết nạn nhân. Tuy nhiên, kết quả giám định pháp y cho rằng khả năng nạn nhân bị đâm mới là phù hợp.

Hôm nay, 22-6, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã kết thúc điều tra, đề nghị truy tố đối với Trần Chiến Thắng (SN 1978, ngụ quận Bình Tân) về tội “Giết người”.

Trần Chiến Thắng và chị Phạm Thị Minh Tâm (SN 1976) là vợ chồng, sống tại chung cư Da Sà, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân – TP HCM.

Hung thủ bị bắt ngay sau khi gây án
Hung thủ bị bắt ngay sau khi gây án

Trước đó, vào ngày 11-2-2014, khi Thắng chuẩn bị đi làm thì chị Tâm hỏi giấy tờ xe gắn máy dẫn đến hai vợ chồng cãi nhau. Do không kềm chế nên chị Tâm chạy đến khu vực bếp ăn chụp con dao dài 30 cm. Lúc này, Thắng chạy vào ôm chị Tâm từ phía sau nhưng chị Tâm vùng vẫy, dùng dao đâm vào ngực, bụng và chém vào tay chồng.

Thắng buông tay,Tâm bỏ chạy ra ngoài, lúc này Thắng chụp con dao trên kệ bếp đuổi theo. Thấy hàng xóm cãi nhau, anh Lê Quang Hòa (cư dân ở tầng 3 chung cư Da Sà) đã can ngăn, kêu Thắng đừng đuổi nữa.

Thấy Thắng đứng lại và nói chuyện với anh Hòa, chị Tâm đứng phía dưới tiếp tục chửi vọng lên. Không kềm chế được bản thân, Thắng đã cầm dao phóng trúng ngực trái chị Tâm.

Chị Tâm đi được vài bước, rút con dao ra khỏi ngực và gục ngã trên vũng máu. Thắng cùng người dân đưa chị Tâm đi cấp cứu nhưng nạn nhân tử vong trước khi đến bệnh viện.

Mặc dù Thắng khai là phóng dao làm chết vợ và nhân chứng cũng khẳng định như vậy, tuy nhiên công văn giải thích pháp y và thực nghiệm điều tra vụ án lại cho kết quả khác.

Cụ thể, Trung tâm Pháp y - Sở Y tế TP HCM kết luận: “Qua thực nghiệm điều tra, chúng tôi vẫn giữ quan điểm việc đương sự Trần Tiến Thắng cầm dao phóng vào người chị Phạm Thị Minh Tâm gây tử vong khó có thể xảy ra, nghĩa là với một khả năng rất thấp. Với thương tích như đã giám định trên giải phẫu tử thi thì khả năng Thắng dùng dao đâm chị Tâm là phù hợp hơn”.

Tin-ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI