Đưa con đi học về, phát hiện trộm đang đục két sắt

Tin mới

11/09/2014 10:14

Đưa con đi học về, chị Đinh Thị Liễu nghe có tiếng động trên lầu. Hoảng sợ, chị gọi to thì nghe tiếng ngói nhà bên cạnh vỡ rồi có một người xách ba lô chạy rất nhanh.

Đối tượng bị bắt là Trần Quốc Hưng khai: Do biết được nơi để két sắt và quy luật đi lại của gia chủ, y đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 7 giờ 50 phút, sáng 10-9.

Nhận được tin báo của người dân về vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại nhà chị Đinh Thị Liễu, tổ 12 phường Nam Cường, thành phố Lào Cai, Công an thành phố Lào Cai đã kịp thời có mặt để giải quyết vụ việc.

  • Đưa con đi học về, phát hiện trộm đang đục két sắt

     Trần Quốc Hưng

Chị Đinh Thị Liễu, chủ nhà kể lại vụ việc: “Buổi sáng, sau khi đưa con đi học về, vừa mở cửa vào nhà, chị thấy tiếng động rất lớn phát ra từ tầng 2, tôi sợ nên gọi to thì thấy tiếng ngói nhà bên cạnh vỡ và có một người xách ba lô chạy rất nhanh, nghi là trộm nên tôi đuổi theo và hô hoán. Ngay sau đó, nhiều người dân đã đuổi theo và vây bắt được đối tượng giao cho Công an phường Nam Cường”.

Tại cơ quan công an, Trần Quốc Hưng khai: Để thực hiện vụ trộm, Hưng chuẩn bị súng và búa tạ, đợi chị Liễu đưa con đi học (không có ai ở nhà), y cầm súng và búa tạ rồi trèo từ phía sau ngôi nhà bên cạnh lên tầng 2 nhà chị Liễu. Tại đây, Hưng dùng dao phá cửa gỗ rồi luồn tay vào phía trong để mở chốt cửa.

Vào nhà, Hưng dùng búa tạ phá két lấy tiền và tài sản có giá trị. Khi nghe thấy tiếng gọi từ phía dưới thì Hưng đã nhanh chân nhảy qua mái nhà bên cạnh rồi chạy trốn, chạy được khoảng 500 m bị người dân bắt giữ.

  • Đưa con đi học về, phát hiện trộm đang đục két sắt

    Hiện trường vụ trộm.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ một túi xách trong đó có nhiều vật dụng gồm: Một khẩu súng ngắn bắn đạn bi, 2 con dao, 1 bộ đồ cắt kính, 1 búa tạ mà đối tượng mang theo để phá két và 108 triệu đồng, 1 máy tính bảng, 1 điện thoại di động, 2 thiết bị phát Wifi.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Lào Cai đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo Trung Hiếu (Lào Cai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI