Đưa con tật nguyền ăn xin để lấy tiền ăn chơi

Tin mới

27/11/2012 09:25

Ngày 26-11, bà Phạm Thị Lệ Thủy, Chi cục phó Chi cục Bảo trợ xã hội - bảo vệ, chăm sóc trẻ em (thuộc Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Nai) cho biết, các cơ quan chức năng đang xem xét xử lý hành chính đối với hai đối tượng Nguyễn Thị Phúc (35 tuổi) và Nguyễn Tấn Thuần (31 tuổi), đều ngụ ở tỉnh Bình Định, về hành vi lạm dụng lao động trẻ em.

Ngày 19-11, nhận được tin báo của người dân, Công an phường Bình Đa (TP.Biên Hòa) đã tiến hành kiểm tra hành chính và phát hiện cả hai đối tượng trên thuê phòng tại một nhà nghỉ để hàng ngày đưa cháu Nguyễn Quang Phú (4 tuổi) đi ăn xin.
 
Trước đó, khi đến thuê phòng nghỉ, Phúc và Thuần tự nhận là vợ chồng, mang con bị bại não bẩm sinh, sống đời thực vật từ Bình Định vào TP.Biên Hòa chữa trị. Những ngày tiếp đó, Phúc thường lấy xe máy chở cháu Phú đến chợ Tân Mai (TP.Biên Hòa) để xin tiền người đi chợ. Khi được mọi người cho chút ít tiền, Phúc lại gom để trả tiền ăn sáng cho mình.
 
Từ sáng đến chiều, rất nhiều lần Phúc gom tiền lẻ mà người đi chợ cho cháu Phú để đổi lấy tiền chẵn cất vào bóp. Ban ngày đưa con đi xin, buổi tối Phúc lại cùng với Thuần đi ăn chơi đến khuya, để cháu bé lại một mình nằm khóc thét, làm huyên náo cả khu nhà nghỉ.
 
Qua xác minh của cơ quan chức năng cho thấy, Phúc và Thuần không phải là vợ chồng. Phúc đã có chồng và 2 con ở Bình Định, Phú là con ruột của Phúc. Lợi dụng con bị bệnh, Phúc thường đưa con đi ăn xin để lấy tiền tiêu xài. Cách đây 2 tháng, Phúc từng đến TP.Biên Hòa thuê nhà nghỉ ở với một người đàn ông khác trong nhiều ngày.
 
Theo bà Phạm Thị Lệ Thủy, Phúc và Thuần đã có hành vi lạm dụng lao động trẻ em theo quy định tại Nghị định 91 của Chính phủ. Hành vi này có thể bị phạt hành chính từ 5-10 triệu đồng. Bà Thủy cho biết thêm, theo quy định thì cơ quan chức năng không thể tách cháu Phú khỏi mẹ ruột mà chỉ có thể áp dụng biện pháp nhắc nhở, xử phạt hành chính.

 

Theo Công Nghĩa (Đồng Nai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI