Ngoài sử dụng chiêu thức mở cơ sở kinh doanh làm bình phong che giấu hoạt động phạm tội về ma túy, thời gian qua, lực lượng chuyên trách của TP Đà Nẵng còn phát hiện các đối tượng, nhất là cô gái có nhan sắc tuồn ma túy (thuốc lắc, hàng “đá”, cỏ Mỹ...) cho dân chơi tại các tụ điểm quán bar, karaoke trên địa bàn. Tưởng rằng “đàn bà dễ có mấy tay”, ai ngờ thủ đoạn của các đối tượng này cũng xảo quyệt, tinh vi không kém...

Hành trình sa đọa của 2 “Hot girl” ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

“Hot girl” Trà Thị Tuyết Sương cùng tang vật thu giữ trong vụ án.

“Hot girl” thích làm từ thiện

Với vẻ ngoài xinh xắn, lại thường xuyên tham gia các chuyến thiện nguyện, Trà Thị Tuyết Sương (1992), trú P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu được ví là “hot girl” có tấm lòng thơm thảo. Chỉ đến khi bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt quả tang, nhiều người mới tá hỏa nhận ra “hot girl” này chính là mắt xích quan trọng trong đường dây cung cấp ma túy cho vũ trường, karaoke ở Đà Nẵng.

Tháng 5-2018, qua công tác nắm tình hình, trinh sát Phòng CSMT CATP Đà Nẵng phát hiện có một đường dây mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn, điều hành đường dây này chủ yếu là các đối tượng “nam thanh nữ tú”, chuyên cung cấp ma túy cho các quán bar, vũ trường trên địa bàn thành phố. Trinh sát xác định, với lợi thế về ngoại hình, có quan hệ quen biết rộng, nhóm này dễ dàng tiếp cận các dân chơi tại các tụ điểm giải trí trên địa bàn thành phố, nhất là các quán karaoke, bar nên đề xuất xác lập Chuyên án 267L để đấu tranh.

Sau một thời gian dài theo dõi, lúc 8 giờ 45 ngày 25-7, tại P. Hòa Khê, Q. Thanh Khê, trinh sát Phòng CSMT CATP bắt quả tang Trà Thị Tuyết Sương khi tàng trữ 5 viên thuốc lắc cùng một số tang vật khác có liên quan. Tiến hành đấu tranh với Sương, ngay sau đó, trinh sát Phòng CSMT tiếp tục bắt khẩn cấp Châu Hoài Vũ (1994), trú P. Hòa Minh và Nguyễn Sỹ Lương (1994, trú P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu). Tiến hành khám xét tụ điểm của nhóm đối tượng này trên đường Bàu Năng 11 (Q. Liên Chiểu), Phòng CSMT tiếp tục thu giữ 110g ma túy “đá” và 86 viên thuốc lắc... Tại CQĐT, Sương khai nhận ngoài tụ điểm này, cô ta còn thuê một nhà trọ trên đường Nguyễn Đỗ Cung (P. Hòa Minh), ngay sau quán karaoke để tiện việc bán ma túy cho dân chơi khi vào hát tại đây.

Được biết, con đường sa chân vào ma túy của Sương bắt đầu từ lúc thị làm nhân viên cho các quán nhậu, karaoke. Đây là môi trường khá nhạy cảm, với Sương lại càng dễ bị các đối tượng tội phạm dụ dỗ, lôi kéo. Do “đặc thù” công việc, Sương thường xuyên có mặt ở các tụ điểm ăn chơi, khi thì quán nhậu, lúc thì karaoke. Mỗi khi lên đồ chưng diện xuất hiện tại đây, Sương lột xác hoàn toàn, trở thành một cô gái kiêu sa, tiêu tiền không phải nghĩ. Chỉ một thời gian ngắn, Sương thiết lập mối quan hệ khá rộng với dân chơi ở các tụ điểm, trong đó, Sương có mối quan hệ mật thiết với Châu Hoài Vũ và Nguyễn Sỹ Lương, là những đối tượng hoạt động phạm tội về ma túy có thâm niên. Nhận thấy vẻ ngoài xinh xắn và khả năng giao tiếp của Sương, Vũ và Lương lôi kéo, cuối cùng phân công cho Sương làm đầu mối bán ma túy cho con nghiện. Nhờ nắm đầu ra của ma túy và hiểu rõ nhu cầu dân chơi tại các tụ điểm giải trí này, nên dần dần từ chỗ chỉ làm chân rết, Sương đóng vai trò quan trọng trong đường dây về điều phối nguồn hàng...

Điều làm cho nhiều người bàng hoàng, thậm chí tỏ thái độ tiếc nuối khi hay tin Sương bị bắt vì buôn bán ma túy là bởi ngoài “công việc” này, Sương còn có một đời sống khác. Sương là thành viên tích cực, năng nổ trong một nhóm từ thiện trong suốt 5 năm qua. Nhờ tài lẻ khéo léo, nấu ăn ngon, Sương thường xuyên làm bếp trưởng trực tiếp nấu ăn cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh nhân tại một số trung tâm, bệnh viện.

Nữ 9X điều hành đường dây ma túy

Tương tự, trường hợp của Duy Hải Nghi (1995, trú xã Bình Phục, H. Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) cũng là một điển hình. Lợi dụng vào nhan sắc sẵn có, Nghi đến các quán bar, vũ trường tiếp cận khách có nhu cầu rồi “dẫn mối” cho đàn em giao hàng. Trong số đàn em của “hot girl” này có cả sinh viên.

Hành trình sa đọa của 2 “Hot girl” ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Duy Hải Nghi tại CQĐT.

Cuối năm 2016, trinh sát Phòng CSMT CATP Đà Nẵng nhận được thông tin từ người dân về một số đối tượng còn khá trẻ, thậm chí có cả sinh viên một trường đại học trên địa bàn có nhiều biểu hiện nghi vấn hoạt động mua bán trái phép chất ma túy. Qua quá trình điều tra Phòng CSMT khẳng định, nhóm đối tượng này có hành vi mua bán trái phép chất ma túy do Duy Hải Nghi cầm đầu. Hành động của nhóm này rất tinh vi nên việc tiếp cận của trinh sát vô cùng khó khăn.


Theo đó, mặc dù không có công ăn việc làm nhưng nhóm này vẫn thường xuyên lui tới các vũ trường, quán bar... ăn chơi. Không ít lần, nhóm này vào quán bar, vũ trường tiêu tiền không phải nghĩ, có những đêm cả nhóm “đốt” hàng chục triệu đồng chỉ để thỏa mãn thú vui trong vài tiếng. Nhiều lần, các trinh sát đóng giả là con nghiện để tiếp cận nhưng chúng tỏ vẻ nghi ngờ, từ chối bán. Mặc dù vậy, trinh sát vẫn không bỏ cuộc.

Trưa 27-2-2017, một người trong nhóm này là Trần Anh Tấn Phát (1994), trú H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng điều khiển xe máy trên đường Nguyễn Du thì bất ngờ bị công an đón lõng và bắt quả tang Phát đang trên đường đi giao ma túy cho các con nghiện... Trong cốp xe của Phát có 40 viên thuốc lắc, hai điện thoại di động cùng 18 triệu đồng. Tại cơ quan công an, Phát khai nhận là sinh viên của một trường đại học trên địa bàn. Do ham chơi, đua đòi nhưng gia đình khó khăn nên chấp nhận làm chân rết cho đường dây mua bán ma túy này. Mỗi khi bán được “hàng”, Phát được cho ít tiền để ăn chơi.

Từ lời khai của Phát, công an tiến hành bắt giữ Trương Quang (1997), trú Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng thu giữ 10 viên thuốc lắc, 1 điện thoại di động. Tiếp đó, trinh sát tiến hành kiểm tra một khách sạn trên đường Nguyễn Du, đồng thời bắt giữ Duy Hải Nghi, Nguyễn Huy Hoàng (1998), trú H. Hòa Vang và Văn Trọng Tín (1991), trú Q. Cẩm Lệ. Tang vật thu giữ gồm 100 viên thuốc lắc, khoảng 1g ma túy đá, một ô-tô... Qua xác minh, công an xác định, đường dây ma túy này do Nghi cầm đầu. “Cánh tay” đắc lực của Nghi là Hoàng. Các đối tượng còn lại là chân rết, có nhiệm vụ giao hàng.

Được biết, do bản tính thích ăn chơi, đua đòi, học hành không đến nơi đến chốn nên Nghi ra Đà Nẵng xin việc làm thuê. Tuy nhiên, với bản tính ham chơi, thích hưởng thụ, cô quen biết với nhiều đối tượng “anh chị”. Chỉ sau vài lần tiếp xúc, cô học đòi sử dụng ma túy. Và để có tiền thỏa mãn cơn nghiện, cô chuyển sang mua bán “cái chết trắng”.

Lúc đầu, Nghi vào TP HCM mua “hàng” rồi mang ra TP Đà Nẵng chia lẻ bán kiếm tiền chênh lệch. Về sau, cô chỉ cần gọi điện và chủ hàng chuyển ra. Để trốn tránh cơ quan chức năng, cô chiêu dụ đàn em làm chân rết và “nâng tầm” cách mua bán của mình. Mỗi đêm, Nghi lại ăn mặc sang chảnh vào các quán bar, vũ trường. Dựa vào nhan sắc vốn có, cô làm quen với nhiều thanh niên ăn chơi và ra hiệu cho biết mình có “hàng”, sẵn sàng bán nếu khách cần. Tuy nhiên, cô chỉ bắt mối chứ không bao giờ mang “hàng” trong người. Nếu có đối tượng cần, cô sẽ “chỉ lối” để khách giao dịch với đàn em...

Theo DOÃN NGUYÊN HƯNG (Báo Công an Đà Nẵng)