1. L.T.L (SN 1984) từng có một cuộc sống đủ đầy hạnh phúc mà nhiều người ước ao. Cách đây 12 năm, L. xây dựng tổ ấm với chàng trai yêu thương thời thanh xuân. Hạnh phúc nối dài khi đứa con đầu lòng chào đời. Chồng của L. có điều kiện kinh tế ổn định nên hỗ trợ vợ thành lập công ty chuyên vệ sinh công trình. Thời điểm đó, công việc này có lượng khách cao nhưng ít người làm nên công ty của L. khá phát triển.

Dẫu công việc thuận lợi, tổ ấm tròn đầy yêu thương nhưng thảng hoặc, L. vẫn cảm thấy trống vắng. Ẩn sâu trong tiềm thức, L. cảm thấy bản thân khao khát điều gì đó khác biệt với những người phụ nữ khác. Và, điều này đã được thể hiện khi L. tuyển N.N.B.T (SN 1995, ngụ quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) vào làm thuê cho công ty.

T. vốn là nữ chuyển giới công khai. T. khá hoạt bát, sức khỏe tốt nên luôn hoàn thành công việc mà L. yêu cầu. Trong những cuộc trò chuyện, T. thừa nhận, trước đây cũng là một thiếu nữ. Tuy nhiên, khoác bên ngoài ngoại hình thướt tha ấy thực chất là một người đàn ông. Do đó, T. thường tìm đọc những thông tin về người chuyển giới, tìm cách thay đổi ngoại hình bằng cách cắt tóc ngắn, mặc trang phục của nam. Đặc biệt, T. truy tìm mua thuốc trôi nổi trên thị trường nhằm tiêm để chuyển đổi giới tính. Sau khoảng thời gian dài, T. thỏa mãn với ngoại hình chẳng khác nào nam giới của mình.

Trong khoảng thời gian "cộng tác", L. cũng không ngờ mình bị T. thu hút và nảy sinh tình cảm. L. từng dằn vặt vì mình đang có tổ ấm hạnh phúc. Thế nhưng, sau cùng, L. đã đi theo tiếng gọi con tim, bắt đầu mối tình đồng giới và quyết định ly hôn trước sự ngỡ ngàng của người thân. Đứa con nhỏ được người chồng nuôi dưỡng, còn L. chuyển ra ngoài sinh sống. Đồng thời, nghe lời  của T., L. cũng tiêm thuốc chuyển đổi giới tính để có ngoại hình nam giới.

Cái kết của người đàn bà lơ chồng vì khát khao... mới lạ! - Ảnh 1.

Minh họa: HOÀNG ĐẶNG

2. Từ ngày yêu T., công việc của L. cũng dần xuống dốc. Cùng lúc, L. quen với ông J.K, quốc tịch Hàn Quốc. Trong các cuộc trò chuyện, ông K. tâm sự bị ông L.J.J. (quốc tịch Hàn Quốc) chiếm đoạt 3,6 triệu USD. Đồng thời, ông K. thông tin thêm, ông J. đang trốn lệnh truy nã quốc tế và hiện ở Đà Nẵng. L. kể chuyện này với T. và rủ rê, lên kế hoạch tìm cách lấy tiền của ông J. Để phi vụ hoàn thành tốt đẹp, T. rủ thêm người quen là H.T.N. (SN 1979, ngụ Thừa Thiên Huế).

Đúng như kế hoạch, ngày 16-7, K. hẹn ông J. đến một quán cà-phê để L. theo dõi. Đến 18 giờ ngày 19-7,  T. đến quầy lễ tân khu căn hộ mà ông J. đang lưu trú để cảnh giới. Riêng L. và N. lên phòng gặp ông J. Do bất đồng ngôn ngữ, ông J. gọi điện thoại cho phiên dịch. Lúc này, L. tự xưng là cảnh sát Việt Nam, yêu cầu ông J. về đồn để làm rõ hành vi phạm tội hoặc đưa 10.000 USD. Mặc dù không phải tội phạm nhưng vì lo sợ, ông J. vẫn trả giá 3.000 USD. Tuy nhiên, L. không đồng ý và tiếp tục đòi bắt người. Sau cùng, ông J. chấp nhận đưa trước 104 triệu đồng và hứa sẽ chung chi thêm. Nhận được tiền, L. chia cho 2 đồng phạm mỗi người 10 triệu đồng và ông K. được 23 triệu đồng. Ngày 20-7, 3 bị cáo quay lại căn hộ của ông J. với ý định "vòi" tiền tiếp thì bị bắt giữ.

Tại tòa, cả 3 bị cáo bày tỏ sự ân hận muộn màng, chỉ vì không làm chủ được bản thân trước cám dỗ của đồng tiền mà thực hiện hành vi sai trái. "Bị cáo đã quen với cuộc sống sung túc rồi nên khi công việc không thuận lợi, chi tiêu có phần chật vật, bị cáo mới dại dột...", L. nấc nghẹn. Hôm ấy, HĐXX tuyên phạt L. 7 năm tù, N. 5 năm tù và T. 4 năm tù cùng về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Ai đó đã từng nói: "Tiền bạc là những con số và những con số thì không bao giờ kết thúc. Nếu bạn xem tiền là hạnh phúc thì sự tìm kiếm hạnh phúc của bạn sẽ chẳng có điểm dừng". Giá mà các bị cáo biết hài lòng với những gì đang có thì đã không vướng vòng lao lý, đánh mất tương lai!

Theo Báo Đà Nẵng