Công an huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, cho biết vừa bắt giữ Nguyễn Hoàng Thông (SN 1990, xã Song Phú- Tam Bình) đối tượng có lệnh truy nã nguy hiểm, về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản đang lẩn trốn ở TP HCM.


Đối tượng Nguyễn Hoàng Thông.

Đối tượng Nguyễn Hoàng Thông.

Thông lợi dụng lòng tin của chủ nhà “mượn” xe gắn máy trị giá hàng chục triệu đồng, đem đi cầm lấy tiền tiêu xài rồi lặn “mất tăm”. Trong thời gian lẩn trốn, tên Thông còn lừa gạt bạn gái chiếm đoạt chiếc xe gắn máy và bị Công an TP HCM.

Cuộc sống khó khăn, Thông được bạn bè giới thiệu làm công cho gia đình ông Nguyễn Văn Phước (xã Phú Quới- Long Hồ). Thời gian đầu, Thông tỏ ra siêng năng không ngại cực khổ nên được chủ nhà tin tưởng xem như người thân. Tuy nhiên, Thông lại âm thầm tìm cách chiếm đoạt tài sản của ông Phước.

Ngày 1-11-2013, thấy ông Phước không có nhà,Thông gặp bà Trần Thị Kim Thắm (vợ ông Phước) hỏi mượn chiếc xe gắn máy hiệu Exciter để đi công việc. “Tôi tin tưởng giao chiếc xe và còn đưa cả giấy tờ xe cho nó. Sau đó, thấy Thông lâu không quay về trả xe cho gia đình đi công chuyện, tôi liên hệ điện thoại cũng không được, tưởng điện thoại nó hết pin nên ngồi ở nhà chờ nhiều giờ liền nhưng Thông biệt tăm. Biết mình bị lừa gạt nên báo với công an truy tìm. Thấy Thông siêng năng, hiền lành đâu ngờ nó lợi dụng lòng tin của tôi để lừa lấy xe…”- bà Thắm bức xúc.

Sau vụ án, Công an huyện Long Hồ nhanh chóng tiến hành truy bắt đối tượng Thông. Song, hắn ta cũng nhanh chân cao chạy xa bay và Công an huyện phải phát lệnh truy nã đối với Thông trên toàn quốc. Sau thời gian dài lặn mất tăm, cơ quan điều tra cũng không có thông tin nào về Thông.

Nhưng với quyết tâm bắt bằng được đối tượng Thông đưa ra pháp luật xử lý, Công an huyện Long Hồ dùng nhiều biện pháp nghiệp vụ, nên sau hơn 2 năm truy tìm, cuối cùng cũng có tin về Thông đang lẩn trốn ở TP HCM. Ngày 12-12-2015, Công an huyện Long Hồ phối hợp với Công an TP HCM bắt giữ tên Thông đang làm thuê tại xã Bình Trị Đông (Bình Tân) và di giải hắn về Công an huyện Long Hồ để tiếp tục điều tra.

Tại cơ quan điều tra, Thông khai nhận: Do trước khi làm thuê cho gia đình ông Phước, vì ăn chơi phung phí nên tiền làm thuê không đủ tiêu xài dẫn đến nợ nần nhiều người. Đang lúc túng quẫn, Thông lừa bà Thắm chiếm đoạt chiếc xe gắn máy, chạy sang Cần Thơ cầm 17 triệu đồng rồi “chuồn” lên TP HCM lẩn trốn…

Mặc dù mang trên người lệnh truy nã nhưng Thông vẫn bất chấp pháp luật tiếp tục lừa gạt người khác và lần này, bị hại không ai khác mà chính là bạn gái- người hết lòng tin tưởng Thông. Cơ quan Công an TP HCM ra lệnh truy nã đối với Thông cũng hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Thông khai nhận: Trong thời gian lẩn trốn, Thông có quen bạn gái. Lợi dụng lòng tin, Thông hỏi mượn xe gắn máy (Wave) nói rằng đi công việc. Tin lời, bạn gái của Thông không chút nghi ngờ, giao xe cho người yêu rồi ở phòng trọ chờ. Có được xe, Thông nhanh chóng đem đến tiệm cầm đồ thế chấp lấy 7 triệu đồng rồi “chuồn” mất dạng…

Sau khi bị bắt tạm giam, đối tượng Thông tỏ ra hối hận trước việc làm sai trái của mình. Thông biện minh rằng, do cuộc sống khó khăn, sống lêu lổng, đua đòi với các bạn dẫn đến nợ nần và lao vào con đường phạm tội, đánh mất đi lòng tin của mọi người. Trong những ngày tháng lẩn trốn, Thông cũng sống trong nỗi ám ảnh, lo sợ một ngày chắc chắn bị bắt giữ. Bây giờ, có nghĩ lại hối hận thì mọi chuyện cũng đã muộn.

Theo Báo Vĩnh Long