Gay cấn đua bò bảy núi An Giang

Tin mới

02/12/2011 16:41

(NLĐO) – Hàng chục ngàn người hâm mộ từ khắp nơi đổ về tham dự lễ hội đua bò truyền thống - tranh cúp truyền hình An Giang chính thức tranh tài ngày 2-12. Tất cả có 64 đôi bò đến từ các huyện Tri Tôn, Tịnh Biên, Châu Thành, Thoại Sơn (An Giang) và huyện Hòn Đất, Kiên Lương (Kiên Giang).

Cuộc đua diễn ra tại sân đua bò chùa Thơm - mít thuộc ấp Vĩnh Tây, xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên.

Người dân đứng đầy bên đường xem đua bò


Ngay từ sáng sớm, hàng chục ngàn người hâm mộ, nhất là đồng bào dân tộc Khmer, trong và ngoài tỉnh đã đến chật kín sân thi đấu. Đặc biệt, lượng khách đến xem và cỗ vũ động viên năm nay cao hơn năm trước, ước tính số người xem đua bò có thể lên trên 40.000 người. 
                                                                 
 
 
 
 
Tranh tài quyết liệt
 
 Ban tổ chức ngày hội VH-TT&DL đồng bào khmer Nam bộ trao cờ lưu niệm cho các chủ đôi bò tham gia thi đấu
 
Về tranh tài lần này, có 64 đôi bò đặc sắc được tuyển chọn từ cơ sở của các huyện: Tịnh Biên 26 đôi, Tri Tôn 22 đôi, Châu Thành 09 đôi, Châu Phú 06 đôi, Thới Sơn 03 đôi và tỉnh Kiên Giang 04 đôi. Đặc biệt, điều lệ năm nay quy định thể thức thi đấu loại trực tiếp 1 lần thua, kể cả vòng loại đến vòng chung kết, các đôi bò chỉ đi 1 vòng (cả hô và thả).
 
Sau hơn 2 giờ thi đấu, BTC đã chọn ra 16 đôi bò vào vòng bán kết để tiếp tục tranh tài vào lúc 13 giờ 30 cùng ngày, từ đây tìm ra đôi bò khỏe và nhanh nhất. Lễ hội đua bò Bảy Núi lần thứ 20 là một hoạt động đặc sắc nằm trong chương trình Lễ hội Văn hóa - Thể thao và Du lịch vùng đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ V-2011 diễn ra tại Khu công nghiệp Xuân Biên (huyện Tịnh Biên) từ ngày 1 đến 4-12.
Tin - ảnh: Thảo Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI