Công an cũng không thể thuyết phục các chủ bò đưa bò ra khỏi đường đua
Sự cố xảy ra vào chiều tối hôm qua 5-10 khi vừa thi đấu xong vòng bán kết. Do không đồng tình với quyết định của trọng tài, nhiều chủ bò không chịu đưa bò ra khỏi đường đua.
 
Thậm chí khi tổ trọng tài nhiều lần yêu cầu “nài” bò số 31 đưa bò ra khỏi đường đua để trận đấu được tiếp tục thì người này hành hung một trọng tài.


Giải đua bò Bảy Núi 2010 đã phải tạm dừng đáng tiếc
 
Trường đua trở nên náo loạn thật sự, dù cảnh sát cố gắng vãn hồi trật tự nhưng tình thế vẫn hết sức… nghẹt thở. Do đó, ban tổ chức quyết định dừng cuộc đua vào lúc 18 giờ 20 cùng ngày.
 
“Chúng tôi dự định sẽ chia đều giải thưởng cho tất cả các đôi bò vào bán kết. Ban tổ chức sẽ cân nhắc và công bố kết quả cuối cùng vào 2, 3 ngày tới. Đây là sự cố ngoài mong đợi lần đầu tiên xảy ra tại lễ hội đua bò”, ông Quách Minh Hiền, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao – Du lịch huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, cho biết.
 
Trước khi bùng nổ náo loạn, tại các vòng đua đã diễn ra tranh chấp quyết liệt giữa các “nài” bò. Do quá nặng tính “ăn thua” nên họ tranh chấp với nhau từng bước chạy.
 
Do quá nặng tính "ăn thua" nên cuộc thi trở thành tranh chấp quyết liệt
 
Mở đầu cuộc khẩu chiến chính là cặp bò đua số 48 và 49. Một trọng tài giải thích: “Theo điều lệ, đôi bò xuất phát trước phải về đích trước với cách biệt ít nhất là 4m. Bò số 48 tuy về đích trước nhưng không đảm bảo điều kiện về khoảng cách nên chúng tôi xử cho bò 49 thắng. Thế nhưng, chủ bò 48 vẫn phản ứng kịch liệt dù chúng tôi đã cho xem băng ghi hình”.
Tin-ảnh: Q.Dũng