Giết người tình vì... cúp điện thoại

Tin mới

01/11/2012 14:18

Bị cáo là Hà Văn Linh (SN 1969, cư ngụ Phường 4- TP Vĩnh Long), đã có vợ và 2 con, nhưng không có đăng ký kết hôn theo quy định, vì vợ không có giấy tờ tùy thân. Bi kịch xảy ra khi có “người thứ ba” xen vào và “người thứ ba” cũng chính là bị hại.

Chung sống được một thời gian thì vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, bất hòa. Trong lúc anh Linh buồn chuyện gia đình, thì ở cùng xóm có một chị đã ly hôn chồng là Nguyễn Thị B.N. thường xuyên qua thăm hỏi, trò chuyện. Ngày lại ngày qua họ đã phát sinh tình cảm, thậm chí còn lén lút hẹn hò. Biết được chuyện này, vợ con của bị cáo Linh đã có một vài lần tìm gặp chị B.N. lời qua tiếng lại.
 
Thấy chồng có người phụ nữ khác, bỏ bê vợ con, khuyên can mãi vẫn không được, nên vợ bị cáo đã đùm túm con cái về quê nhà ở Bình Phước để sinh sống. Từ đó, Hà Văn Linh và Nguyễn Thị B.N. càng có điều kiện thuận lợi để gần gũi nhau hơn, như vợ chồng...
 
***
 
Phiên tòa bắt đầu, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Long đọc cáo trạng nêu rõ: Vào buổi tối 1/6/2012, trên đường từ Đồng Nai về Vĩnh Long, bị cáo đã gọi điện thoại báo cho người tình là chị N. biết mình đang trên đường về. Đang nói chuyện thì chị N. tắt máy. Bị cáo tiếp tục gọi lại nhiều lần nhưng “cô bồ nhí” vẫn không nghe. Do quá ghen tức, Hà Văn Linh nghĩ cô vợ bé của mình đang ở bên người đàn ông khác, nên nảy sinh ý định giết người tình rồi tự tử chết theo.
 
Bị cáo Hà Văn Linh và người thân. Ảnh: TRẦN NGUYỄN (TP Vĩnh Long)
 
Khi về đến Vĩnh Long, Linh thuê khách sạn để ngủ, nhưng chờ mãi mà B.N. vẫn không đến. Tức tối trong lòng, sáng sớm bị cáo đến quầy tiếp tân mượn 200.000đ của chủ khách sạn rồi ra chợ Long Hồ mua 1 con dao và 50 viên thuốc ngủ, để sau khi giết người tình rồi sẽ uống thuốc tự tử theo luôn.
 
Đến khoảng 9 giờ 30 sáng hôm sau N. mới đến. Trong khi trò chuyện, Linh nhắc lại chuyện N. không nghe điện thoại của mình đêm qua. Sau một hồi cãi vã, Linh lòn tay rút con dao để sẵn dưới nệm đâm vào mắt người tình, nhưng chỉ trúng vào trán, sau đó tiếp tục đâm nhiều nhát khác vào người của bị hại. May mà bị hại đã vùng vẫy và chạy thoát thân được. Theo kết quả giám định y khoa thì tỷ lệ thương tật của người bị hại là 21%.
 
Trước vành móng ngựa, bị cáo đã thừa nhận hoàn toàn hành vi phạm tội của mình, và xin được hội đồng xét xử khoan thứ. Còn người bị hại, cũng đã nghĩ chút tình mà đề nghị hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.
 
Qua phân tích các tình tiết của vụ án cho thấy, dù bị cáo đã thật thà khai báo, tác động gia đình khắc phục một phần hậu quả, phạm tội chưa đạt, gia đình có công, người bị hại cũng đồng ý xin cho bị cáo được giảm nhẹ hình phạt, nhưng những tình tiết tăng nặng của bị cáo thì cũng không phải ít. Vì vậy, Hội đồng xét xử cũng đã phán quyết một mức án thích đáng.
 
Thẩm phán, chủ tọa Lê Thành Tân- Chánh Tòa Hình sự- Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long nhận định: “Trong vụ án này, bị cáo cố ý thực hiện tội phạm đến cùng là muốn tước đoạt mạng sống của người bị hại. Việc người bị cáo hại không chết là do đã tẩu thoát kịp thời và cũng nằm ngoài ý muốn của bị cáo. Đây là tình tiết tăng nặng theo điểm e khoản 1 Điều 48 của Bộ luật Hình sự.
 
Chỉ vì ghen tuông vô cớ, bị cáo đã dùng dao đâm nhiều cái nhằm giết chết người bị hại hay đâm cho người bị hại mù mắt để không còn người đàn ông khác yêu thương; điều này đã thể hiện, bị cáo giết chết người bị hại vì động cơ đê hèn, nên việc truy tố bị cáo tội “Giết người” với tình tiết có tính chất côn đồ là có cơ sở. Hơn nữa, vào năm 2009 bị cáo đã bị Tòa án nhân dân TX Vĩnh Long xét xử về tội “Trộm cắp tài sản”. Do chưa nộp án phí nên chưa được xóa án tích, song bị cáo không lấy đó làm bài học, mà tiếp tục phạm tội với tính chất nguy hiểm hơn lần trước; lần phạm tội này là thuộc trường hợp tái phạm và đây là tình tiết tăng nặng. Ngoài ra, vào năm 2009, bị cáo bị Công an Phường 4- TP Vĩnh Long xử phạt hành chính về hành vi đánh bạc, bị cáo cũng chưa nộp phạt. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hà Văn Linh 10 năm tù tội “Giết người”.
 
Theo TRẦN NGUYỄN- VĂN MINH (Vĩnh Long Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI