Hận sếp cũ, lính mạo danh facebook trả thù

Tin mới

06/09/2013 11:21

Ngày 5-9, Phòng An ninh kinh tế - Công an thành phố Đà Nẵng cho biết vừa phát hiện, xử lý một trường hợp giả mạo facebook để đưa các thông tin xuyên tạc, xúc phạm uy tín, danh dự của cá nhân, tổ chức.

Khoảng giữa tháng 8 vừa qua, xuất hiện một trang facebook mang tên “Trường Nguyễn Thanh” đăng tải các hình ảnh phản cảm, thông tin bịa đặt. Điều tra của Công an cho thấy, trang facebook này do một đối tượng khác lập, giả mạo ông Nguyễn Thanh Trường - Giám đốc Công ty CP Việt - Séc (trụ sở 216 Điện Biên Phủ, Đà Nẵng), nhằm đưa các thông tin xuyên tạc, không có thật, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, hạ thấp uy tín của ông Trường. Trang này cũng đưa các thông tin như rao bán Công ty Việt - Séc, bán nhà riêng của ông Trường.

Phòng An ninh kinh tế xác định được đối tượng giả mạo trang facebook trên là T.T.N. (trú phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu).

Được biết, N. là nhân viên cũ của Công ty Việt - Séc. Khi còn làm việc tại Công ty, giữa N. và ông Trường nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Sau khi nghỉ việc, N. có ý trả thù nên lập trang facebook giả mạo ông Trường để đăng tải những hình ảnh, thông tin không đúng sự thật. Trên trang facebook này, N. kết bạn với nhiều người khác để đưa các thông tin bịa đặt lan rộng hơn. Ngoài ra, N. còn đăng các thông tin rao bán Công ty Việt - Séc trên các trang tin điện tử như: muaban.net, batdongsan.com.vn, duocgia.net…, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty.

Lãnh đạo Phòng An ninh kinh tế cho biết, hành vi giả mạo facebook của N. vi phạm điểm d, khoản 5, điều 6 - Nghị định số 63/2007/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin với mức xử phạt từ 10-20 triệu đồng. Ngoài ra, việc N. đưa các thông tin xuyên tạc, xúc phạm uy tín, danh dự của ông Trường và Công ty CP Việt - Séc đã vi phạm điểm b (khoản 1, điều 40 Nghị định số 83/2011/NĐ-CP ngày 20-9-2011 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực viễn thông) với mức xử phạt cũng từ 10-20 triệu đồng.
 
Theo NGỌC PHÚ (Đà Nẵng Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI