Hàng "khủng và độc" từ gỗ quý

Tin mới

31/12/2013 09:45

Đó là bộ bàn ghế bằng gỗ nu xá xị có mùi thơm đặc trưng của xá xị, với chiếc bàn dài khoảng 2,5 m – rộng 1,2 m, nặng 2 tấn và 6 chiếc ghế có chiều cao từ 1,6 - 1,7m được trưng bày trong không gian Nhà Ga Đà Lạt.

Chào mừng Festival Hoa Đà Lạt 2013, góp mặt trong các triển lãm sinh vật cảnh là 2 sản phẩm làm từ gỗ quý thuộc loại hàng “khủng và độc” khiến nhiều khách tham quan trong và ngoài nước trầm trồ thán phục. Đó là bộ bàn ghế bằng gỗ nu xá xị có mùi thơm đặc trưng của xá xị, với chiếc bàn dài khoảng 2,5 m – rộng 1,2 m, nặng 2 tấn và 6 chiếc ghế có chiều cao từ 1,6 - 1,7m được trưng bày trong không gian Nhà Ga Đà Lạt. 

Bộ bàn ghế thơm gỗ nu xá xị

Bộ bàn ghế thơm gỗ nu xá xị trị giá 260 triệu đồng.

Anh Thành Trung – Chủ Cơ sở sản xuất đồ gỗ đá mỹ nghệ Thành Trung (P8 - Đà Lạt) cho biết: Đây là bộ bàn ghế “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam được tạo kiểu dáng độc đáo bằng cách ghép nối từ nhiều gốc cây nu xá xị lâu năm được săn lùng ở vùng rừng Đạ Sar (Lạc Dương). Theo phong thủy, gỗ nu xá xị có dương khí mạnh mang đến may mắn, thịnh vượng, xua đuổi muỗi, gián, tăng cường sức khỏe cho người sử dụng.

Một tác phẩm nghệ thuật “độc và khủng” nữa là tiểu cảnh lớn có tên: “Thiên long lạc cảnh” được làm từ lõi cây sao có chiều dài gần 10 m, nặng khoảng 6 tấn với hình rồng uốn lượn, trên thân rồng được bố trí nhiều tiểu cảnh là những cây tùng tạo nên mô hình núi rừng Tây Nguyên trùng điệp, có dòng suối chảy róc rách và những viên đá trầm tích, đầu nguồn suối là miệng rồng được chạm trổ tinh vi…của nghệ nhân Đỗ Duy Đạo (Di Linh, Lâm Đồng) được trưng bày tại cổng vào Vườn hoa Đà Lạt.

 

Theo DIỆU HIỀN - VÕ LAN (Lâm Đồng Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI