Khói mù dày đặc xuất hiện tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Tin mới

25/06/2013 09:49

Ngày 24-6, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xuất hiện tình trạng không khí bị ô nhiễm, không gian mờ mịt khiến cho tầm nhìn ngang bị hạn chế.

Ông Nguyễn Văn Tài, Phó Giám đốc Trung tâm Khí tượng – Thủy văn tỉnh cho biết, thuật ngữ của ngành khí tượng gọi đây là thạch hiện tượng. Hiện tượng này tập hợp các hạt bụi, những phần tử nhỏ, khói lơ lửng trong không khí làm giảm tầm nhìn ngang. Các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là cháy rừng, môi trường ô nhiễm, không khí vẩn đục...
 
Trung tâm Khí tượng - Thủy văn tỉnh đo đạc mức độ ô nhiễm không khí do khói mù vào lúc 11 giờ ngày 24-6. Ảnh: MINH TÂM
 
Theo kết quả đo đạc của Trung tâm này tại TP. Vũng Tàu, vào thời điểm 6-7 giờ sáng ngày 24-6, khói mù xuất hiện dày đặc khiến cho tầm nhìn ngang giảm mạnh chỉ dưới 1km. Đến 10-11 giờ trưa, hiện tượng khói mù đã bớt nhưng tầm nhìn vẫn chỉ ở mức 4-10km.
 
Ông Tài cho biết, thạch hiện tượng đã xuất hiện trước đó tại huyện Côn Đảo (ngày 23-6) và kéo dài suốt ngày 24-6. Tình trạng khói mù dày đặc này không chỉ làm ô nhiễm không khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân mà còn gây nguy hiểm cho việc giao thông bằng đường bộ, đường thủy và đặc biệt là đường hàng không.
 
Theo nhận định ban đầu của Trung tâm Khí tượng – Thủy văn tỉnh, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng là do tàn dư của sự cháy, ảnh hưởng từ các đám cháy rừng ở Indonesia.
 
Trung tâm Khí tượng – Thủy văn tỉnh hiện vẫn chưa dự báo được thạch hiện tượng sẽ kéo dài tại Bà Rịa – Vũng Tàu đến bao lâu. Vì vậy, người dân nên cẩn thận khi tham gia giao thông, đồng thời đeo khẩu trang khi đi ra đường để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt về đường hô hấp.
 
*  Cũng liên quan đến vấn đề này, ông Đỗ Mạnh Hùng, Trưởng Phòng An toàn Sức khỏe môi trường thuộc Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro cho biết, thông tin báo về từ các công trình dầu khí trực thuộc Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro ngày 23-6, có hiện tượng sương, khói mù dày đặc, làm hạn chế tầm nhìn.
 
Ông Hùng cho biết thêm, ngày 24-6, tại sân bay Vũng Tàu, một vài chuyến bay trực thăng đưa lao động ra làm việc trên các công trình biển cũng bị trễ lại do ảnh hưởng bởi thời tiết nêu trên.

 

Theo TÂM - HUY (Bà Rịa-Vũng Tàu Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI