"Không cho yêu", đốt nhà bạn gái

Tin mới

16/04/2015 15:23

Năn nỉ, đe dọa người yêu quay về tiếp tục sống chung nhưng bị cự tuyệt, bị cáo “nổi điên”, chất rơm xung quanh nhà người yêu rồi đổ xăng châm lửa...

Tuy chưa kết hôn nhưng 2 người sống chung như vợ chồng. Đêm thức giấc, bạn trai đòi được “yêu” nhưng bạn gái từ chối. Cự cãi xảy ra, bạn gái giận hờn cuốn đồ về nhà mẹ ruột ở.

Sau nhiều lần năn nỉ và dùng cả “chiêu” đe dọa để người yêu quay về tiếp tục sống chung nhưng bị cự tuyệt, anh bạn trai “nổi điên”, chất rơm xung quanh nhà người yêu rồi đổ xăng châm lửa... Ngọn lửa nhanh chóng bốc cháy dữ dội, thiêu rụi hoàn toàn căn nhà cây, vách lá và tài sản bên trong.

Câu chuyện trên xảy ra giữa đôi tình nhân Bùi Hoàng Anh (quê ở ấp Bờ Dầu, xã Chánh Hội- Mang Thít) và chị H. (ấp Bào Xép, xã Tân An Luông- Vũng Liêm). 2 người đều đã có gia đình và từng ly dị.

 

Bị cáo Bùi Hoàng Anh

Bị cáo Bùi Hoàng Anh

Chuyện tình cảm của họ bắt đầu khi Anh sang xã bên mua bán bò và tình cờ quen biết chị H. Qua tìm hiểu, 2 người đồng cảm vì hôn nhân đổ vỡ và đang “phòng không” nuôi con nhỏ. Rổ rá cạp lai, năm 2012, họ về sống chung bên quê chị H. Hàng ngày, Anh mua bán bò, còn người yêu làm công nhật ở địa phương.

Tuy cuộc sống còn khó khăn nhưng họ có vẻ yêu thương nhau. Nhìn cuộc sống đó, nhiều người nghĩ sau lần giữa đường gãy gánh, họ lại tìm được “một nửa” của mình mà vun vén thêm hạnh phúc. Tuy nhiên, hạnh phúc không kéo dài được bao lâu, 2 người bộc phát những mâu thuẫn.

“2 người đến với nhau từ đồng cảnh ngộ: ảnh ly hôn vợ, còn tôi ly hôn chồng. Hồi mới quen, ảnh hiền, chịu khó làm ăn nên tôi chấp nhận tình cảm ảnh. Tuy nhiên, khi sống chung, ảnh nhậu về là quậy. Tôi phải nhiều lần sang nhà hàng xóm lánh thân. Tôi có khuyên ảnh, 2 người đều một lần đổ vỡ, hãy cố gắng, nương tựa vào nhau để xây dựng gia đình nhưng ảnh để ngoài tai...”- chị H. buồn bã kể lại.

Khơi lại chuyện chị H. bỏ về nhà cha mẹ ruột sống, chị cười ngượng ngùng: “Tuy không cưới hỏi nhưng cả 2 sống chung một nhà rồi. Chuyện vợ chồng sống trăm năm chớ đâu một ngày một bữa. Đôi khi vì công việc gia đình, phụ nữ cũng mệt mỏi là chuyện bình thường, anh ấy phải hiểu và chia sẻ chớ…”.

Hôm đó (30/7/2014), Anh và chị H. xảy ra cự cãi chỉ vì chuyện “không cho yêu”. Sáng ra, chị H. dắt con về nhà mẹ ruột gần đó ở. Sau nhiều lần xuống nước nhỏ năn nỉ chị H. trở về không được, Anh liền đe dọa “nếu H. không về sẽ đốt nhà” nhưng đã không lay chuyển được chị H.

Mặt khác, Anh còn nhận những lời khó nghe từ H. khiến anh ta tức điên lên. Nghĩ bâng quơ, than thân trách phận nghèo khó nên chị H. không còn tình cảm với mình nữa, trong cơn tức giận, Anh không kiềm chế được mình đã ôm rơm rải xung quanh nhà chị H. và đổ thêm 5 lít xăng vào rồi bật quẹt gas.

Căn nhà cây, vách lá, trời nắng, rơm khô cùng với xăng gặp lửa bốc cháy dữ dội. Ngọn lửa bốc cao, Anh sợ quá bỏ chạy trốn khỏi hiện trường.

Tuy người dân phát hiện sớm nhưng lửa cháy dữ dội không thể dập tắt được, căn nhà cùng tài sản bên trong cháy rụi hoàn toàn.

Sau vụ việc, Anh bỏ trốn khỏi địa phương nhiều ngày và khi quay về thăm gia đình thì bị bắt giữ. Anh bị Công an huyện Vũng Liêm khởi tố về hành vi hủy hoại tài sản.

Mới đây, tại xã Tân An Luông, TAND huyện Vũng Liêm đưa vụ án ra xét xử lưu động và Bùi Hoàng Anh lãnh mức án 9 tháng tù tội “Hủy hoại tài sản”. Kết thúc phiên tòa, Anh lủi thủi bước ra về (Anh tại ngoại). Còn chị H. cũng tỏ ra hết tình, cạn nghĩa quay lưng, mỗi người đi một hướng.

 

Theo Hội đồng định giá tài sản tố tụng của huyện Vũng Liêm, căn nhà khung gỗ, vách lá, mái tôn và bên trong tài sản gồm: ti vi, giường gỗ thao lao, một số vật dụng sinh hoạt gia đình đều cháy rụi hoàn toàn, tổng trị giá thiệt hại 18 triệu đồng (số tròn). Ngoài mức án hình sự, tòa án còn buộc Anh có trách nhiệm bồi thường toàn bộ tài sản cho chị H. cất lại nhà mới để sinh sống

 

Theo Hoài Nam (báo Vĩnh Long)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI