Lán trại của "thiếc tặc" cách miệng hầm thiếc chỉ 500 m

Tin mới

08/08/2013 16:36

Sau hai ngày lùng sục, sáng 8-8, lực lượng chức năng TP Đà Lạt gồm Kiểm lâm, chủ rừng và cán bộ lâm nghiệp địa phương đã phát hiện ra khu lán trại của “thiếc tặc” nằm ngay trong khu du lịch Thung lũng Tình yêu.


Khu lán trại nằm ẩn hiện bên dưới tán rừng lá rộng

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng TP Đà Lạt, đây chính là khu lán trại của “thiếc tặc” dùng làm nơi trú ẩn để đêm đến tiện hoạt động khai thác thiếc trái phép tại hầm thiếc nằm ngay trong căn nhà cho thuê làm dịch vụ du lịch vườn tại khu du lịch Thung lũng Tình yêu mà Công an TP Đà Lạt đã phát hiện vào tối 6-8.

Khu lán trại này có diện tích gần 30m2, được lợp bằng bạt ni lông màu xanh, sàn làm bằng sạp gỗ, đảm bảo phục vụ ăn, ở cho khoảng 20 người.

Lán nằm cách miệng hầm thiếc mới vừa phát hiện khoảng 500m theo đường chim bay (thuộc khoảnh 11, tiểu khu 144B, lâm phần do Công ty CP Du lịch Thung lũng Tình yêu Đà Lạt nhận quản lý, bảo vệ, khai thác làm du lịch), được các đối tượng dựng dưới tán rừng lá rộng, bên cạnh khe suối và không có lối đi.

Tại thời điểm kiểm tra, trong lán không có người, các đối tượng đã rời đi trước đó, hiện trường vẫn còn bỏ lại một số vật dụng phục vụ sinh hoạt hằng ngày của con người.

Ngoài việc phát hiện ra khu lán, lực lượng chức năng còn phát hiện gần đó có khoảng 20 cây thông có đường kính từ 10-15cm, cao 5m đã bị các đối tượng đốn hạ để dựng lán và làm cừ cho hầm thiếc.

Hiện cơ quan chức năng đã “phong tỏa” hiện trường để tiếp tục mở rộng điều tra.


Theo Thụy Trang (Lâm Đồng Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI