Làng biệt thự ở miền núi Sơn Tây

Tin mới

09/12/2013 15:07

Với số tiền đền bù và các khoản hỗ trợ khác nhận được do có đất nằm trong diện giải tỏa của dự án thủy điện Đăkdrinh, nhiều người dân ở huyện miền núi Sơn Tây, Quảng Ngãi, không ngần ngại chi hàng trăm triệu đồng để xây nhà theo kiểu biệt thự.

Cũng như người dân ở xóm Nghèo, xã Sơn Liên trước đó, sau khi nhận tiền đền bù và nhận đất ở tại khu tái định cư (TĐC) Nước Lang, người dân xã Sơn Dung đã mạnh tay chi từ 300-400 triệu đồng/hộ để xây nhà theo kiểu biệt thự.Những ngôi biệt thự hoành tráng...

Không những vậy, nhiều gia đình còn xây thêm một căn nhà sàn bằng bê tông ở phía sau căn nhà chính.

Anh Đinh Văn Rê, cho biết: Gia đình tôi nhận được tất cả gần 1,5 tỉ đồng nên đã bỏ ra trên 400 triệu đồng để xây nhà. Còn chị Đinh Thị Hin thì tâm sự: Mọi người vào đây đều xây nhà đẹp nên vợ chồng mình cũng bỏ tiền xây ngôi nhà gần 300 triệu đồng.

Ông Phạm Đại Quang- Giám đốc BQL các dự án Đầu tư & Xây dựng huyện Sơn Tây cho biết: Khu TĐC Nước Lang có tất cả 38 hộ. Mỗi hộ nằm trong diện di dời vào đây được cấp 400m2 đất ở và 600m2 đất vườn. Theo đó số diện tích đất các gia đình sử dụng để xây nhà từ 65-85m2/căn.
                       
Theo Công Hoàng (Quảng Ngãi Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI