Lập Ban Chỉ đạo điều tra vụ chìm canô H29

Tin mới

09/08/2013 09:08

Ngày 8-8, Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải Đinh La Thăng ký Quyết định số 2333/QĐ-BGTVT thành lập Ban Chỉ đạo điều tra xác định nguyên nhân tai nạn và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan đến vụ chìm canô H29 xảy ra vào tối ngày 2-8 trên vùng biển Cần Giờ (TP HCM)khiến 9 người thiệt mạng.

Ban Chỉ đạo do Thứ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải Nguyễn Văn Công làm Trưởng ban; hai Phó trưởng ban là Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam và Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam.       
 
Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ: Chỉ đạo Cục Hàng hải tổ chức điều tra tai nạn hàng hải theo đúng qui định của pháp luật; làm việc với UBND các tỉnh Tiền Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP HCM và các cơ quan, đơn vị nhằm làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc phối hợp, thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước về giao thông hàng hải và đường thủy nội địa.
 
Ban chỉ đạo cũng điều tra trách nhiệm của tổ chức, cá nhân để xảy ra tai nạn, công tác tìm kiếm cứu nạn; đề xuất các giải pháp, chỉ đạo thực hiện rà soát các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến trật tự an toàn giao thông trong hoạt động vận tải đường thủy nội địa, hàng hải, đăng kiểm phương tiện thủy, tìm kiếm cứu nạn... để sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật…
Theo BÙI CẢNH (Bà Rịa-Vũng Tàu Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI