Lập mưu cùng người tình lừa đảo người yêu

Tin mới

21/08/2014 10:05

Biết người bạn gái mới quen qua mạng sập bẫy mình, Nguyễn Thế Hòa cùng người tình lập mưu lừa đảo chị này. Sau khi gom sạch vòng vàng của người yêu mới quen, cả 2 dọn khỏi nhà trọ cũ trong vài giờ.

  •  

Chỉ quen biết nhau qua những lần nói chuyện trên mạng internet và điện thoại di động, thế mà chị N.T.H.N. (quê tỉnh Bình Thuận) sớm tin tưởng vào tình cảm của Nguyễn Thế Hòa (31 tuổi, ngụ xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất, Đồng Nai). Hậu quả, chị N. đã mất hết tài sản vào tay kẻ lưu manh.

Trần Thị Thúy Hằng

Trần Thị Thúy Hằng

Tình yêu qua mạng

Sau thời gian làm quen trên mạng internet, chị N. và Hòa thấy hợp nhau nên bàn đến chuyện tình cảm. Dù khoảng cách địa lý xa xôi, cả hai vẫn liên lạc với nhau qua các cuộc điện thoại. Quen nhau chưa được bao lâu nhưng sớm tin tưởng vào lời hẹn có cánh của Hòa, chị N. nhanh chóng rơi vào “lưới tình” của gã trai lạ.

Tháng 5-2014, Hòa bị thương do tai nạn giao thông, lại đang trong thời gian thất nghiệp nên bàn với Trần Thị Thúy Hằng (25 tuổi, ngụ xã Quang Trung, huyện Thống Nhất, sống như vợ chồng với Hòa) lập bẫy chiếm đoạt tài sản của chị N. Theo đó, Hòa gọi điện báo cho chị N. biết tình trạng của mình và hy vọng chị sẽ đến thăm. Nghe Hòa báo tin, chị N. nhanh chóng bắt xe từ tỉnh Bình Thuận vào Đồng Nai thăm Hòa.

Nghe chị N. nói sẽ đến thăm mình, Hòa bàn với Hằng: “N. lên thăm anh chắc sẽ có tiền, nếu có tiền thì mình lấy tiền, nếu có vàng thì tìm cách lấy vàng”. Theo kế hoạch cả hai bàn tính, Hòa sẽ tìm cách lấy tài sản của N., với điều kiện Hằng giả vờ làm em gái của Hòa để lấy được niềm tin của cô bạn gái ở phương xa, rồi tìm cơ hội chiếm đoạt tài sản của chị N.

Mất cả chì lẫn chài

Ngày 30-5, chị N. bắt xe khách vào tới Đồng Nai thì Hòa đón về phòng trọ của Hòa tại ấp Dốc Mơ 2, xã Gia Tân (huyện Thống Nhất). Tại đây, sau những lời thăm hỏi ân cần đầy tính giả tạo đối với chị N., Hòa và Hằng bắt đầu để ý đến số tài sản chị mang theo gồm: 1 chiếc lắc vàng, 1 chiếc nhẫn vàng, 1 đôi bông tai vàng, 1 sợi dây chuyền có mặt hình trái tim bằng vàng, 2 điện thoại di động và vali quần áo.

Sau bữa ăn trưa, Hòa bảo Hằng tránh mặt để Hòa tiếp cận với N., mà chủ yếu là để thực hiện kế hoạch đã bàn tính. Tối đến, Hòa gọi Hằng về phòng vì biết Hằng chẳng có chỗ nào để đi.

Đến sáng hôm sau (31-5), trước khi đưa chị N. đi ăn sáng và uống cà phê, Hòa lấy cớ tình hình an ninh trật tự trên địa bàn không được tốt, bọn cướp giật lộng hành để yêu cầu chị N. tháo hết vòng vàng đeo trên người và cả điện thoại di động đem cất vào một chiếc túi nhỏ để ở nhà trọ. Tưởng thật, chị N. làm theo lời Hòa thì Hòa quay sang dặn nhỏ với Hằng: “Em ở nhà dọn đồ, tí anh về rồi đi luôn, vàng vòng của N. ở hết trong cái giỏ màu xanh đó”.

Hiểu ý của Hòa, sau khi Hòa và chị N. đi khỏi nhà trọ, Hằng lập tức dọn hết đồ đạc và cả tài sản của chị N. rồi thuê xe ba gác chở đến khu vực chợ Phú Cường (huyện Định Quán) thuê phòng trọ ở.

Về phần Hòa, sau khi chở chị N. đến quán cà phê, Hòa lấy cớ chạy đi công việc tí xíu rồi để chị N. ở lại quán cà phê một mình. Tiếp đó, Hòa phóng xe về phòng trọ cùng với Hằng chuyển đồ bỏ đến xã Phú Cường thuê chỗ ở. Tại đây, Hòa lấy đôi bông tai và sợi dây chuyền vàng của chị N. cho Hằng sử dụng, số tài sản còn lại Hòa và Hằng mang bán được gần 16 triệu đồng. Số tiền này, cả hai đã chi tiêu hết vào ăn uống hàng ngày.

Nhận được tin báo của bị hại, Công an huyện Thống Nhất qua điều tra truy xét đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Hằng. Riêng Hòa, phát hiện Hằng bị công an bắt đã nhanh chân bỏ trốn khỏi địa phương.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thống Nhất vừa có kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố bị can Trần Thị Thúy Hằng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Riêng đối tượng Hòa hiện đang bỏ trốn, Công an huyện Thống Nhất đã ra quyết định truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

 

Theo Tố Tâm (Đồng Nai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI