Quen qua mạng, bị bạn tình lừa đảo chiếm đoạt xe tay ga

Tin mới

19/01/2014 20:35

(NLĐO) - Sau khi bị người tình quen qua mạng lừa đảo chiếm đoạt xe tay ga, người phụ nữ đã nghĩ cách giăng bẫy bắt kẻ lừa đảo đền tội.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 10 (TP HCM) ngày 19-1 cho biết đang tạm giữ đối tượng Đoàn Ngọc Dũng (SN 1983, ngụ Hải Phòng) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, chị Lý Thảo Nguyên (SN 1989, ngụ quận Bình Tân) quen với Dũng qua mạng xã hội facebook. Sau đó, tối ngày 17-1, Dũng nại lý do bị CSGT giữ xe nên gọi điện nhờ chị Nguyên ra Bến xe Miền Tây chở về Bệnh viện Nhân dân 115 (TP HCM) thăm mẹ đang điều trị bệnh. Khi vào bãi xe, Dũng cố tình bỏ ví vào cốp xe rồi đưa cho chị Nguyên chiếc thẻ giữ xe giả mà y đã làm sẵn từ trước.

Đối tượng Dũng bị bắt khi đang yêu cầu nạn nhân giao tiền
Đối tượng Dũng bị bắt khi đang yêu cầu nạn nhân giao tiền

Khi vào bên trong bệnh viện, Dũng nói cần tiền đóng viện phí nên mượn chìa khóa ra lấy ví để ngoài cốp xe. Đợi không thấy Dũng trở vào, chị Nguyên ra bãi lấy xe thì được nhân viên giữ xe cho biết đã có người lấy xe.

Đến ngày 18-1, Dũng gọi điện yêu cầu chị Nguyên ra quận 12 chuộc lại xe với giá 4 triệu đồng. Chị Nguyên giả vờ đồng ý và trình báo công an về hành vi lừa đảo của Dũng.

Khi y đang nói chuyện với chị Nguyên thì bị công an bắt quả tang cùng tang vật là xe máy của nạn nhân.

CQĐT Công an quận 10-TP HCM yêu cầu nếu ai là nạn nhân của tên Dũng với chiêu lừa như trên thì đến trình báo và hợp tác với công an làm rõ hành vi của đối tượng này.

Tin-ảnh: Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI