Một bé gái 12 tuổi nghi bị bắt cóc

Tin mới

22/02/2014 21:21

Sáng 22-2, qua đường dây nóng Báo Thừa Thiên Huế, ông Hà Văn Hùng trú tại tổ dân phố 8, phường Hương Chữ (thị xã Hương Trà) cho biết con gái ông bị kẻ xấu dùng thủ đoạn bắt cóc…

Ngay sau khi nhận được phản ánh, phóng viên có mặt tại trụ sở Ủy ban nhân dân và Công an phường Hương Chữ. Tại đây, Công an phường đang tiến hành làm việc với cháu H.T.H.L (12 tuổi, con ông Hùng) và P.T.T.L (15 tuổi, trú cùng địa phương, người được cho là trực tiếp dụ dỗ, bắt cóc cháu H.L).

Vợ chồng anh Hùng tường thuật sự việc với PV vào sáng 22-2

Vợ chồng anh Hùng tường thuật sự việc với PV vào sáng 22-2

Theo lời kể của vợ chồng anh Hà Văn Hùng và cháu H.L, lúc 14 giờ chiều 21-2, sau khi H.L chở em (đang học lớp một) đến trường, trên đường về nhà thì gặp T.L. T.L rủ HL về nhà mình chơi. HL đồng ý, đồng thời nói “chỉ đi chơi được một lúc thôi, còn phải về nhà học bài kẻo ba mẹ la”.

T.L nhất trí và hứa hẹn nếu đến nhà chơi sẽ được cho nhiều kẹo mút. “Sau khi vào nhà, T.L khóa cửa lại. Lúc này bỗng nhiên cháu thấy đau đầu. Sau đó T.L bảo cháu viết thư cho ba mẹ, đọc từng chữ cho cháu viết. Cháu không suy nghĩ được gì, viết theo lời đọc của T.L. Cháu viết xong thư, T.L không cho cháu đọc lại mà bỏ thư vào phong bì, đi đâu đó khoảng 5 đến 10 phút.

Sau đó, T.L bảo cháu đi cùng T.L đến một nhà hàng xóm của gia đình cháu. T.L đứng ngoài cổng, còn cháu vào nhà hàng xóm này nhờ chuyển bức thư cho ba mẹ cháu. Xong cháu và T.L quay trở về nhà T.L. Trên đường đi, cháu bị ho, nên T.L đưa cho cháu một chiếc kẹo mút, một chai nước, một viên thuốc tròn, nhỏ, màu trắng nói là thuốc ho và bảo cháu uống. Sau khi cháu uống viên thuốc này thì thấy rất buồn ngủ. Cháu định ăn kẹo mút, nhưng không kịp ăn thì đã không biết gì nữa” - con gái anh Hùng kể lại.

Cầm lá thư của con gái, có nội dung bất thường: “Waay (tên thường gọi ở nhà của con gái anh Hùng) đi ở nhà bạn, Waay không về…”, vợ chồng anh Hùng hoảng hốt, tá hỏa chạy đến nhà bạn bè của con để tìm. Đi khắp mấy phường vẫn không thấy, gia đình anh Hùng đành thông báo thông tin tìm con trên loa phát thanh của phường.

Lúc này một số người dân cho hay, buổi chiều họ có nhìn thấy con gái anh Hùng đi với T.L. Khoảng 18 giờ cùng ngày, anh Hùng tức tốc đến nhà TL để hỏi. T.L cho biết, con gái anh Hùng có đi với T.L về nhà, nhưng do sợ có ba mẹ T.L ở nhà nên HL theo bạn đến phường Quê Chữ chơi.

“Mẹ của T.L cũng nói “anh lo chi, hắn đi chơi thì tối hắn lại về thôi. Anh cứ về đi rồi tui tìm giùm cho”. Nhưng tui vẫn có linh tính con tui đang ở nhà T.L nên dỗ ngọt T.L chỉ chỗ. Dỗ ngọt không xong, tui nói sẽ báo công an. Lúc này T.L mới chỉ ra nhà sau của gia đình mình. Trong góc nhà sau của gia đình T.L, con gái tui đang nằm mê man. Tui lay, con tui mới choàng dậy, ngơ ngác chưa nhận ra tui, vung tay lên như sẵn sàng đánh tui. Tui phải nói to “ba đây, ba đây Waay”. Lúc này con gái mới nhận ra tui và khóc” - Anh Hùng thuật lại sự việc.

Một bé gái 12 tuổi nghi bị bắt cóc

Người dân địa phương tập trung tại nhà anh Hùng lo lắng vì sự việc trên

Điều khiến gia đình anh Hùng và rất nhiều người dân địa phương đặt câu hỏi là vì sao con gái anh Hùng đang ở nhà T.L mà bản thân T.L và người mẹ lại “loanh quanh” rồi chỉ qua phường Quê Chữ. Đáng lo ngại hơn, theo lời kể của con gái anh Hùng, sau khi uống viên “thuốc ho” mà T.L đưa, HL rơi vào trạng thái ngủ, không biết gì.

Mặt khác, sau khi tỉnh lại, con gái anh Hùng nhận thấy quần lót và quần ngoài trên người cháu không phải của cháu. Chính vì những vấn đề bất thường này mà gia đình anh Hùng đã trình báo Công an. Ngay chiều tối hôm đó, Công an phường đã mời cháu H.L (có anh Hùng làm người giám hộ); T.L và mẹ đến trụ sở làm việc.

Nhiều người dân địa phương cho biết, qua sự việc này, họ hết sức hoang mang lo lắng. Con, em họ tuổi còn nhỏ, lỡ như bị kẻ xấu dụ dỗ, bắt cóc, trở thành nạn nhân của bọn buôn người, buôn bán trẻ em… thì hậu quả thật khôn lường. Người dân mong muốn cơ quan chức năng sớm tìm ra sự thật đằng sau sự việc cháu H.T.H.L bị “bắt cóc”.

Hiện Công an phường Hương Chữ đang trong quá trình xác minh, làm rõ sự việc.

Theo Quỳnh Anh (Thừa Thiên-Huế Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI