Một phụ nữ mang thai 8 tháng chết nghi do bị tẩm xăng đốt

Người thân của chị Cương đau lòng trước cái chết của chị

 

Nạn nhân của vụ việc trên là chị Trương Thị Kim Cương (26 tuổi) ngụ ấp An Phú, xã An Khánh, huyện Châu Thành.

Ông Trương Văn Tư (65 tuổi) cha ruột nạn nhân cho biết, vào tối 8/11/2014 giữa chị Cương và chồng là Lê Minh Phương (24 tuổi) quê ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang xảy ra cãi vã. Đến khoảng 21 giờ thì mọi người phát hiện quần áo và cơ thể chị Kim Cương bị cháy.

Sau đó, chị Cương được Phương và gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Châu Thành cấp cứu. Do bị bỏng khá nặng nên nạn nhân được đưa đi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, rồi chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh để điều trị tiếp tục. Tuy nhiên, do diễn biến bệnh phức tạp, đến ngày 21-11-2014 thì chị Cương tử vong.

Gia đình nạn nhân cho biết thêm, chị Cương đã có chồng trước cách nhà không xa và đã có một con trai hơn 3 tuổi. Do kinh tế khó khăn, chồng trước của chị đi xuất khẩu lao động ở Malaysia, còn chị ở lại quê nhà chăm sóc con. Qua thời gian tình cảm với chồng trước phai nhạt, chị Cương quyết định sống chung với Lê Minh Phương như vợ chồng tại nhà mẹ ruột của chị Cương mặc dù chưa ra tòa ly dị với người chồng cũ. Đến khi gặp nạn, chị Cương đã có thai 8 tháng với Lê Minh Phương.

Theo ông Trương Văn Tư, gia đình và người dân địa phương đang nghi ngờ Lê Minh Phương là “thủ phạm” đốt chị Cương, vì khi xảy ra sự việc, bé trai (6 tuổi) là cháu ở cùng nhà gọi nạn nhân bằng cô ruột thấy Phương đã tưới xăng lên người chị rồi châm lửa. Ông Trương Văn Tư nói: “Tôi biết đây là chuyện rất hệ trọng nên hỏi cháu tôi có phải là thằng Phương châm lửa đốt không, hỏi 10 lần cháu tôi cũng đều khẳng định đó là sự thật”.

Theo gia đình chị Trương Thị Kim Cương, do Lê Minh Phương không có nghề nghiệp ổn định lại lười lao động (trước khi quen biết chị Cương, Phương là nhân viên của một đoàn “Hội chợ”), nên gia đình đã ngăn cản và tìm cách đưa chị Cương sang Malaysia lao động nhằm hàn gắn với chồng trước của chị bên đó. Tuy nhiên, chỉ đi được ít lâu, chị Cương đã về nước và tiếp tục gắn bó với Phương. Mặc dù ở rễ bên gia đình vợ, nhưng gia đình người hàng xóm vẫn thấy Phương thường hay đánh vợ, kể cả lúc chị mang thai.

Bà Nguyễn Thị Đẹp, mợ út của chị Trương Thị Kim Cương nói: Tối hôm đó tôi nghe Cương la lên một tiếng “á” rất lớn nên chạy ra xem. Thấy tôi, Cương nó nói: “Con bị bỏng hết rồi. Quần áo con bị cháy hết rồi. Khi đó tôi thấy quần áo cháy 2-3 chỗ trong nhà và ngoài sân.”

Theo hồ sơ tiếp nhận của Bệnh viện Đa khoa Châu Thành thì chị Trương Thị Kim Cương (sinh năm 1988) ngụ ấp An Phú, xã An Khánh nhập viện lúc 22 giờ 30 phút, ngày 8/11/2014 trong tình trạng bỏng độ 1- độ 2 chiếm 60% cơ thể. Khi hỏi thì bệnh nhân cho biết, đang mang thai 8 tháng. Sau khi rửa vết thương và truyền dịch, vào lúc 23 giờ cùng ngày, bệnh viện làm thủ tục chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long điều trị theo yêu cầu của gia đình.

Sau đó, chị Cương tiếp tục được chuyển lên tuyến trên điều trị. Trước khi chị Trương Thị Kim Cương chết, các bác sĩ tại TP.Hồ Chí Minh đã kịp phẫu thuật cứu sống bé gái cân nặng 2,6kg trong bụng của chị. Hiện bé đang được theo dõi và chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Nhi Đồng - TP.Hồ Chí Minh.

Trao đổi qua điện thoại ông Cao Văn Tiếp - Trưởng Công an huyện Châu Thành cho hay, vụ việc trên đang được điều tra nên chưa thể nhận định được nguyên nhân của vụ cháy.

Khi thực hiện bài viết này, người dân khu vực Kênh 19, xã An Khánh đang đặt câu hỏi về nguyên nhân cái chết của chị Trương Thị Kim Cương, có phải chăng chị đã bị người khác đốt khi đang mang thai 8 tháng hay không? Nghi ngờ này rất mong các ngành chức năng sớm làm sáng tỏ.

Theo P.Thuận (Đồng Tháp Online)