Ngạt khí độc dưới giếng, hai cậu cháu tử vong

Tin mới

18/07/2013 11:29

Nghe tiếng kêu cứu, người cháu đã xuống giếng sâu 7 mét để đưa cậu bị ngạt khí độc lên, song cả hai cậu cháu đều bị tử vong.

Khoảng 7 giờ 30 phút, ngày 17-7, tại thôn Nhò Trong, xã Trì Quang (Bảo Thắng, Lào Cai), Anh Hoàng Văn Nhất (SN 1983) và anh Phạm Văn Cường (SN 1970) là hai cậu cháu, cùng nhau dọn vệ sinh giếng nước nhà anh Nhất.
 
Để vệ sinh lòng giếng, anh Phạm Văn Cường trèo xuống trước và đã bị ngạt khí độc, ngất xỉu. Thấy anh Cường bị ngất, anh Nhất liền tức tốc trèo xuống giếng để cứu và cũng bị ngạt khí độc ngất lịm.

Thấy vậy, vợ anh  Nhất và người dân xung quanh xóm đã sử dụng móc sắt để kéo 2 người lên, nhưng khi kéo được anh Nhất và anh Cường lên thì cả 2 người đã tử vong.

Được biết, giếng nhà anh Nhất sâu khoảng 7m, đường kính 0,8m, thành giếng được xây bằng gạch, có khả năng tích tụ nhiều khí độc (mê tan) là nguyên nhân khiến hai người bị ngạt và tử vong.

Để tránh bị hít phải khi độc, trước khi xuống giếng nước, hoặc hố sâu, người dân cần dùng quạt gió thổi xuống hoặc dùng lá cây khuấy động để cho khí độc bay đi.

Theo Phạm Thu (Lào Cai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI