Người chồng hèn hạ...

Tin mới

30/06/2014 11:01

Mặc dù gặp phải người chồng vũ phu, lười nhác như Phạm Văn Nhàn (44 tuổi, ngụ xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai), chị Cao Thị Ánh Tuyết (38 tuổi) vẫn nín nhịn để cái quán bánh bèo buổi sáng trước nhà được đông khách. Trong khi đó, Nhàn vẫn áo quần bảnh bao cưỡi xe máy xịn la cà nơi quán xá.

Người vợ bạc phận

Sau khi ly hôn với chồng cũ, chị Tuyết gặp Nhàn (đã có một đời vợ) và cả hai tiến tới hôn nhân. Quá trình chung sống với Nhàn (cả hai đều có con riêng, giao cho phía nội nuôi dưỡng), chị Tuyết được mẹ ruột cho mảnh đất nhỏ ở ấp Tân Lập để xây dựng tổ ấm. Thời gian cứ vậy trôi qua, chị Tuyết sinh cho Nhàn 2 chú nhóc kháu khỉnh, Nhàn cũng chịu khó làm thuê làm mướn để phụ vợ nuôi con.

  • Bị cáo Phạm Văn Nhàn tại phiên tòa xét xử lưu động ở xã Phước Tân ngày 27-6.

    Bị cáo Phạm Văn Nhàn tại phiên tòa xét xử lưu động ở xã Phước Tân ngày 27-6.

     

Được một thời gian, khi cuộc sống trở nên khó khăn, Nhàn đã đem 2 con nhỏ giao cho mẹ ruột nuôi dưỡng và để mặc chị Tuyết tần tảo quán hàng sáng để nuôi Nhàn. Từ đây, giữa 2 người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn về chuyện tiền bạc, dẫn đến “cơm không lành, canh không ngọt”.

Nhàn là con trai út trong gia đình, cha mẹ già yếu, mọi sinh hoạt của gia đình do các chị của Nhàn chung sức phụng dưỡng, vợ Nhàn thì tảo tần sớm hôm. Tuy vậy, Nhàn vẫn suốt ngày siêng chơi, biếng làm và giao đàn con cho mẹ ruột nuôi dưỡng. Thấy Nhàn ngày càng thiếu trách nhiệm với gia đình, chị Tuyết đã nhiều lần lựa lời góp ý với chồng.

Không nghe lời vợ khuyên, đôi lúc Nhàn còn đánh chị Tuyết. Không thể chịu đựng tính khí của Nhàn, tháng 9-2013, chị Tuyết đã nộp đơn ra tòa xin ly dị để chấm dứt mối quan hệ khổ nhiều hơn hạnh phúc với Nhàn.

Trước sự kiên quyết đòi chia tay của vợ, Nhàn vét hết đồ đạc có giá trong nhà, như: tủ lạnh, máy giặt, bàn ghế, xe máy… đem bán rồi về nhà cha mẹ ruột ở xã Bắc Sơn (huyện Trảng Bom) sinh sống.

Dù đang chờ ngày tòa giải quyết ly hôn, Nhàn vẫn nhiều lần gặp chị Tuyết dọa giết nếu chị quen đàn ông khác. Để chị Tuyết sợ mà từ bỏ ý định ly hôn, 4 giờ ngày 9-10-2013, Nhàn đã chặn đường hành hung chị. May nhờ lúc đó có người đi qua, nên chị Tuyết chỉ bị Nhàn làm cho xây xát nhẹ.

Gã chồng nhỏ nhen

Trong thời gian về nhà cha mẹ sinh sống, Nhàn thường lén về ấp Tân Lập rình rập xem chị Tuyết có quan hệ với người đàn ông khác hay không.

19 giờ ngày 20-10-2013, sau khi nhậu với đám bạn, Nhàn chạy xe máy đến nhà chị Tuyết để theo dõi. Đến khoảng 20 giờ, thấy chị Tuyết đi tắm, Nhàn nhào đến ôm chị và năn nỉ chị đừng ly hôn. Bị chị Tuyết nói lời cự tuyệt và xô ra, Nhàn đã đi vào nhà lấy một con dao nhọn đâm vào lưng chị Tuyết. Chị Tuyết ngã xuống, bị Nhàn đâm tiếp một nhát chết tại chỗ.

Sau khi giết vợ, Nhàn bế xác chị Tuyết đặt lên giường. Tiếp đó, Nhàn lấy thuốc trừ sâu ra uống và lên giường nằm cạnh chị Tuyết. Được 10 phút, Nhàn đứng dậy và đi về nhà cha mẹ ruột. Về tới nhà thì Nhàn bất tỉnh và được mọi người đưa đi cấp cứu. Ngày 28-10-2013, Nhàn đã bị bắt giam về hành vi giết người.

Tại phiên tòa xét xử lưu động ở xã Phước Tân ngày 27-6, biện hộ cho hành vi giết vợ, lúc thì Nhàn bảo nghi ngờ chị Tuyết ngoại tình, lúc lại cho rằng giữa 2 người mâu thuẫn chuyện tiền bạc. Nhưng dù giữa Nhàn và chị Tuyết mâu thuẫn gay gắt, Nhàn vẫn luôn yêu vợ và sợ gãy gánh lần thứ hai. “Bị cáo rất hối hận vì đã lỡ tay giết vợ, Nhưng giờ thì điều đó đã quá muộn màng, nên tòa xử sao bị cáo chịu vậy…” - bị cáo Nhàn trình bày trước tòa.

Trước bao cặp mắt phẫn nộ của láng giềng và người thân của chị Tuyết đến tham dự phiên tòa, Nhàn vẫn thút thít nói lời thương con, yêu vợ, mong muốn được trả hiếu cho cha mẹ già. Nhưng khi tòa hỏi đến việc tẩu tán tài sản (trước và sau khi chị Tuyết mất) và chuyện chặn đường hành hung chị Tuyết nhiều lần thì Nhàn chối phăng, thề thốt chưa từng xảy ra.

“Bị cáo thỉnh thoảng có đi chơi đá gà cho vui, chứ không mê cờ bạc. Hôm đó, bị cáo tới nhà vợ xem vợ có rủ người tình nào về nhà không, vì nhiều lần bị cáo nghe vợ điện thoại nói chuyện với ai đó nên sinh nghi…” - bị cáo Nhàn trình bày, trong khi những người dự phiên tòa bên dưới tỏ thái độ phẫn nộ.

Trước thái độ biện hộ bằng sự hết mực yêu vợ, thương con, trách nhiệm với cha mẹ già của bị cáo Nhàn, nhiều người tham dự phiên tòa càng tỏ vẻ căm phẫn bị cáo hơn là thương xót, đồng cảm, tha thứ. Mãi đến khi bị cáo Nhàn trả giá cho hành vi mất nhân tính bằng mức án 19 năm tù giam thì không khí ngột ngạt tại tòa mới được giải tỏa phần nào.

 

Theo Thành Nhân (Đồng Nai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI