Người dân rào đường ngăn xe trên Quốc lộ 51B

Tin mới

07/01/2014 10:01

Bức xúc trước việc một đoạn đường chưa được rải nhựa, mỗi khi xe đi qua bụi mù, ảnh hưởng đến sức khỏe, một số hộ dân phường Thắng Nhất và phường Nguyễn An Ninh (TP Vũng Tàu) đã rào đường ngăn xe để hạn chế bụi.

Người dân ngăn xe để cản bụi. (Ảnh chụp ngày 6-1-2014)

Người dân ngăn xe để cản bụi. (Ảnh chụp ngày 6-1-2014)

Theo ghi nhận của phóng viên, đến ngày 6-1, chốt chặn xe do người dân lập tại Quốc lộ 51B (nay là đường 2-9) vẫn chưa được tháo dỡ. Các chốt chặn này được lập ra từ khoảng 20-12-2013. Địa điểm người dân lập chốt đối diện nhà số 559 đường Bình Giã (TP Vũng Tàu). Đoạn đường này còn khoảng 100m đã được rải đá dăm nhưng chưa được rải nhựa, vì vậy mỗi khi xe chạy qua bụi bay mù mịt.

Nhiều hộ dân ở đây cho biết, bây giờ đang vào mùa gió chướng, dù đã đóng cửa nhưng bụi vẫn phủ kín các vật dụng trong nhà, thậm chí bụi đáp vào đóng váng trên tô canh giữa bữa cơm. Cây cối phủ một màu trắng bạc. Người già ho khục khoặc, trẻ nhỏ thì khó thở chảy nước mũi cả ngày.

“Chỉ có đoạn đường ngắn mà đơn vị thi công không chịu rải nhựa để người dân chúng tôi hàng ngày phải chịu khổ vì bụi. Chủ đầu tư có ở đây mới thấu được nỗi khổ của chúng tôi. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mọi người, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ” - ông Nguyễn Đức Lâm, nhà số 537 đường Bình Giã bức xúc nói.

“Chúng tôi khẩn thiết đề nghị các cơ quan chức năng thúc giục đơn vị thi công sớm rải nhựa đoạn đường này để sức khỏe người dân không bị tổn hại” - ông Hồ Xuân Long, nhà số 559 đường Bình Giã (TP Vũng Tàu) nói.

Trao đổi với chúng tôi về phản ánh của người dân, ông Nguyễn Văn Trưởng, Trưởng ban quản lý (BQL) giao thông 1, Sở Giao thông - Vận tải cho biết, đoạn đường người dân lập chốt thuộc gói thầu 5A dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 51B đoạn qua TP.Vũng Tàu. Việc đơn vị thi công không thể thực hiện rải nhựa là do ông Trần Đắc Lam, nhà số 548 Bình Giã phản đối không cho thi công tiếp.

Trước tình hình này, tháng 8-2013 và đầu tháng 1-2014, BQL giao thông 1 có văn bản gửi UBND TP Vũng Tàu đề nghị tổ chức bảo vệ để thi công đoạn đường trước nhà ông Lam. Tuy nhiên, đến nay tình trạng cản trở thi công của gia đình ông Lam vẫn chưa được các cơ quan chức năng can thiệp.

Ông Trưởng cho biết thêm, việc người dân lập chốt trên đường là sai quy định, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông, vì vậy cần tháo dỡ ngay chốt này. “Chúng tôi đề nghị UBND TP Vũng Tàu, phường Nguyễn An Ninh nhanh chóng giải quyết dứt điểm vụ việc của ông Trần Đắc Lam, đồng thời tổ chức bảo vệ thi công để nhà thầu thi công hoàn thiện đoạn đường” - ông Trưởng nói.

Đến ngày 6-1, chốt do người dân lập để cản xe cho đỡ bụi vẫn chưa được tháo dỡ.

Đến ngày 6-1, chốt do người dân lập để cản xe cho đỡ bụi vẫn chưa được tháo dỡ.

Về việc hộ ông Trần Đắc Lam phản đối nhà thầu thi công, phóng viên liên hệ lãnh đạo UBND TP Vũng Tàu để tìm hiểu nguyên nhân và được giới thiệu đến Trung tâm phát triển quỹ đất TP Vũng Tàu để được giải đáp.

Nhiều lần liên hệ với cơ quan này, phóng viên mới tiếp xúc được với ông Vũ Bá Soan, Giám đốc Trung tâm qua điện thoại. Ông Vũ Bá Soan đưa ra lý do bận họp nên không thể tiếp phóng viên, tuy nhiên ông này cho biết thêm, vụ việc của ông Trần Đắc Lam đã được giải quyết, còn việc người dân lập chốt là nhiệm vụ của các cơ quan chức năng khác.

Làm việc với UBND phường Nguyễn An Ninh, chúng tôi được ông Phạm Văn Đễ, Chủ tịch UBND phường cho biết, ông Trần Đắc Lam phản đối đơn vị thi công là do còn một số vướng mắc về bồi thường giải phóng mặt bằng.

“Nếu không đồng ý với phương án bồi thường, ông Lam có quyền khiếu nại, nhưng không được cản trở đơn vị thi công. UBND phường sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng vận động ông Lam tạo điều kiện thuận lợi cho việc thi công. Nếu gia đình ông Lam tiếp tục gây khó khăn cho đơn vị thi công, phường sẽ đề nghị lực lượng chức năng can thiệp để rải nhựa đoạn đường này trước Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014” - ông Đễ khẳng định.

 

Theo TRÍ NHÂN (Bà Rịa-Vũng Tàu Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI