Nhậu thịt cóc nướng, 1 người chết, 10 người nhập viện

Tin mới

28/06/2013 10:45

Sáng 27-6, ông Lê Đức Đạo-Trưởng Công an huyện Đức Cơ,Gia Lai, xác nhận: Chiều 26-6, 11 thanh niên (từ 15 đến 17 tuổi) trú tại làng Ghè, xã Ia Dơk (huyện Đức Cơ) trong lúc đi làm rẫy về bắt được 1 con cóc nên đã làm thịt ăn, một người trong số đó đã tử vong, danh tính được xác định là Kpuih Thung (17 tuổi) 10 bệnh nhân khác đã được cấp cứu và chuyển lên tuyến trên.

Bệnh nhân Rơ Mah Hýp đang dần hồi phục sức khỏe sau điều trị. Ảnh: Nguyễn Giác
Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, qua tìm hiểu các bệnh nhân đã dần hồi phục không còn triệu chứng nôn ói, đau đầu, khó thở; riêng Rơ Mah Hýp-19 tuổi và Puih Liệu-15 tuổi sức khỏe đã dần hồi phục sau khi được cấp cứu kịp thời.
 
Dù còn khá mệt, Rơ Mah Hýp nói: Em gọi mấy thanh niên đến giúp làm rẫy của mình, đến chiều xong không có gì ăn nên bắt được con cóc rồi cả nhóm cùng nhau làm thịt, trứng, ruột cóc bỏ trong ống lồ ô nướng, còn thịt gói trong lá nướng cùng rồi cả nhóm ăn, uống cùng với 2 lít rượu tại chòi rẫy. Ăn xong ai cũng về nhà rồi thấy mệt nên được đưa đến bệnh viện để cấp cứu.
 
Riêng nạn nhân tử vong là Kpuih Thung, do uống nhiều rượu và ăn toàn trứng cóc, trên đường được chở về nhà nói đau đầu nên được bạn chở về đưa vào phòng ngủ, đến chiều tối Thung được người nhà phát hiện đã chết.
 
Theo thông tin tổng hợp, trong cơ cóc-hay còn gọi là thịt cóc không có chất độc. Chất độc ở cóc chỉ có ở nhựa cóc và nội tạng (gan, trứng). Thịt cóc không có độc tố và có giá trị dinh dưỡng rất cao; nhựa cóc còn gọi là thiềm tô là nhựa tiết ở tuyến sau mang tai, tuyến trên mắt và các tuyến trên da của cóc. Chất độc trong tuyến mang tai có lượng độc tố rất cao. Trong gan và buồng trứng cóc cũng có lượng độc tố rất cao.

 

Theo Nguyễn Giác (Gia Lai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI