"Nhìn thấy ghét", đánh nhóm thanh niên lạ, hiếp dâm thiếu nữ

Tin mới

11/06/2014 16:32

Do quen thói côn đồ nên khi thấy nhóm nam nữ thanh niên vào quán uống nước, các bị cáo “thấy ghét”đã dùng mã tấu rượt chém và khống chế một bé gái mới hơn 14 tuổi đến nơi vắng hiếp dâm, cướp tài sản.

Bị cáo Ngô Văn Quốc và Đoàn Ngọc Hạnh tại phiên tòa ngày 30-5

Bị cáo Ngô Văn Quốc và Đoàn Ngọc Hạnh tại phiên tòa ngày 30-5

Vụ bé gái T.T.M.H. (sinh ngày 13-4-1999) cùng nhóm bạn đi chơi về khuya bị 2 đối tượng dùng mã tấu rượt chém và khống chế vào khu chòm mả hiếp dâm, cướp điện thoại di động tại khu vực ấp Mỹ Khánh 2 (xã Mỹ Hòa, TX Bình Minh, Vĩnh Long) gây xôn xao dư luận vừa được TAND TX Bình Minh đưa ra xét xử sơ thẩm sáng 30-5.

Trước tòa, 2 bị cáo Ngô Văn Quốc (SN 1993) và Đoàn Ngọc Hạnh (SN 1995- cùng trú ấp Mỹ Khánh 2, xã Mỹ Hòa) thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội nhưng lại đổ thừa “tại xỉn quá”.

Chủ tọa phiên tòa giải thích: “Xỉn sao các bị cáo còn biết về nhà lấy mã tấu, bao cao su thực hiện hành vi phạm tội? Luật quy định người phạm tội khi uống rượu bia vẫn bị xử lý, có khi còn bị phạt nặng nên lời nại ra của các bị cáo không có cơ sở chấp nhận”.

Theo cáo trạng truy tố Hạnh và Quốc: Khoảng 3 giờ sáng 14-10-2013, sau khi nhậu xong, Hạnh và Quốc ghé vào quán của anh Phan Văn Lộc ở gần dốc cầu Cần Thơ (ấp Mỹ Khánh 2) ăn mì. Cùng lúc, Nguyễn Thành Tín cùng T.T.M.H. và 7 người bạn đi chơi về cũng ghé vào quán anh Lộc uống nước. Mặc dù 2 bên không quen biết nhưng do bản tính côn đồ nên Quốc và Hạnh “tự dưng nhìn nhóm Tín thấy ghét” liền bàn nhau đánh nhóm của Tín.

Sau khi nhóm Tín ra khỏi quán, Hạnh lấy xe chở Quốc về nhà lấy một mã tấu tự chế và lượm thêm khúc cây quay lại tìm đánh nhóm của Tín. Đến trước quán An Bình thuộc khóm Đông Thuận (phường Đông Thuận), gặp nhóm của Tín đang đi bộ, Hạnh dừng xe cầm mã tấu bước xuống, Quốc cầm cây xông vào đánh khiến nhóm của Tín hoảng sợ bỏ chạy.

Nghĩ mình không gây thù oán với ai nên Tín, H. và một cô bạn tên T. vẫn đứng tại chỗ và Quốc đã cầm cây xông tới đánh nhiều cái vào lưng, tay, mặt Tín gây thương tích (qua giám định tỷ lệ thương tật Quốc gây ra cho Tín là 7%).

Sau đó, Hạnh tiếp tục cầm mã tấu rượt nhóm của Tín. Thấy Tín và T. bỏ chạy chỉ còn lại H., Quốc kêu Hạnh bắt H. chở đi và Hạnh đã cầm mã tấu kề vào cổ H. khống chế buộc lên xe chở đến khu vực xã Mỹ Hòa.

Vừa đến đoạn ấp Mỹ Khánh 2, nghe điện thoại của H. đổ chuông, Hạnh giật lấy nghe. Biết nhóm của Tín gọi, Hạnh trả lời “nó đang ở đây nè, mấy bây muốn gì qua bên đây, ngay dốc cầu” rồi lấy luôn điện thoại.

Trên đường đi, do nảy sinh ý định giao cấu với H. nên Hạnh kêu Quốc chạy xe vào khu vực chòm mả gần đập Ông Giai rồi nhờ Quốc về nhà lấy dùm bao cao su. Quốc chạy xe đi, Hạnh tiếp tục dùng mã tấu khống chế H. vào bên trong khu chòm mả và đe dọa “nếu chống cự la lên thì chết”.

Khi Quốc mang bao cao su đến, Hạnh đã dùng vũ lực thực hiện hành vi hiếp dâm H. Quốc ở ngoài cũng muốn giao cấu với H. nên chạy xe đến nhà trọ gần đó gõ cửa mua 2 bao cao su. Lúc Quốc quay lại thì thấy Hạnh đã quan hệ và ra ngoài đứng đợi. Hạnh chỉ cho Quốc biết H. đang ở trong khu chòm mả.

Quốc cầm 2 bao cao su đi vào định thực hiện hành vi hiếp dâm H. nhưng không thấy H. ở đó. Biết H. đã trốn thoát, Hạnh và Quốc chạy xe về. Trên đường về, Hạnh đưa điện thoại cướp được của H. cho Quốc sử dụng. Đến sáng cùng ngày, Quốc bị Công an TX Bình Minh bắt khẩn cấp, còn Hạnh bỏ trốn đến ngày 23-1-2014 thì bị bắt theo lệnh truy nã.

Xét hành vi của Hạnh và Quốc đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên Cơ quan điều tra- Công an TX Bình Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Quốc tội “Cố ý gây thương tích”, “Cướp tài sản” và “Hiếp dâm trẻ em”; khởi tố Hạnh tội “Cướp tài sản” và “Hiếp dâm trẻ em”.

Quá trình điều tra, Công an TX Bình Minh chứng minh được: Thời điểm xảy ra sự việc, H. mới 14 tuổi 6 tháng 1 ngày. Lúc bị khống chế, H. có bị Hạnh dùng mã tấu chém trúng lưng nhưng không gây thương tích và H. cũng không có yêu cầu xử lý Hạnh về hành vi này.

Riêng việc bị xâm hại, H. và gia đình yêu cầu Quốc và Hạnh bồi thường tổn thất tinh thần, tổn hại sức khỏe tổng cộng 20 triệu đồng. Anh Tín bị Quốc đánh gây thương tích cũng yêu cầu bồi thường chi phí điều trị, tiền công lao động 2.050.000đ.

Mặc dù hậu quả đã được khắc phục và bị hại có đơn bãi nại cho các bị cáo nhưng tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX nhận định: Trong vụ án này, cả 2 bị cáo Hạnh và Quốc cùng tham gia thực hiện nhưng việc cố ý gây thương tích chỉ riêng mình Quốc gây ra, còn tội “Cướp tài sản” và “Hiếp dâm trẻ em” là đồng phạm, giúp sức nhau để hoàn thành tội phạm.

Trong đó, Hạnh là người trực tiếp cướp điện thoại và dùng mã tấu khống chế hiếp dâm H. nên giữ vai trò chính và nguy hiểm nhất. Bị cáo Quốc với vai trò giúp sức thực hiện việc cướp tài sản và hiếp dâm H. nên mức độ nguy hiểm ít hơn.

Do đó, HĐXX của TAND TX Bình Minh đã tuyên án sơ thẩm phạt Hạnh 3 năm tù giam tội “Cướp tài sản”, 8 năm tù giam tội “Hiếp dâm trẻ em”, tổng hợp hình phạt buộc Hạnh phải chấp hành chung là 11 năm tù giam; phạt Quốc 6 tháng tù giam tội “Cố ý gây thương tích”, 3 năm 6 tháng tù giam tội “Cướp tài sản”, 3 năm tù giam tội “Hiếp dâm trẻ em”, tổng hợp hình phạt buộc Quốc phải chấp hành chung là 7 năm tù giam.

 

Theo PHƯỢNG NGÂN (Vĩnh Long Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI