Ngày 8-4, bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tiếp nhận và gắp thành công dị vật là đoạn dây điện lõi đồng bọc nhựa dài 40 cm bằng phương pháp nội soi cho bệnh nhân Đậu Văn P. (35 tuổi, TP Vinh, tỉnh Nghệ An).

Bệnh nhân P. nhập viện trong tình trạng thường xuyên buồn nôn, cơ thể khó chịu. Qua thăm khám, chụp X quang, nội soi ban đầu, các bác sĩ phát hiện có đoạn dị vật dài mắc kẹt từ môn vị tới hành tá tràng của bệnh nhân.

Đoạn dây điện được gắp ra khỏi cơ thể anh P.

Đoạn dây điện được gắp ra khỏi cơ thể anh P.

Ê kíp nội soi khoa Thăm dò chức năng của bệnh viện khẩn trương tiến hành gắp nội soi dị vật cho bệnh nhân P. Đây là lựa chọn điều trị tối ưu nhất vì phương pháp nội soi quan sát rõ được bên trong, ống nội soi nhỏ sẽ tránh được gây tổn hại và làm rách mô mềm xung quanh.

Được biết, sau một lần nhận lời thách đố của bạn bè, bệnh nhân P. đã nuốt dây điện và “lãng quên” sự việc suốt 2 năm qua. May mắn là với chiều dài như vậy, sợi dây điện không làm nút gây thắt nơ trong đường ruột gây nhiễm trùng và cũng không bị lộ lõi đồng 2 đầu. Hiện, bệnh nhân đã ổn định và đang chờ ngày xuất viện.

Theo Hoàng Yến (Báo Nghệ An)