Nuốt bóng đèn, một bé 13 tháng tuổi suýt chết

Tin mới

16/12/2012 17:34

(NLĐO) - Bệnh viện Nhi Đồng 2 TPHCM ngày 16-12 cho biết vừa nội soi khẩn gắp dị vật đường thở thành công và cho xuất viện đối với bệnh nhi Đỗ Anh K. (13 tháng tuổi, ngụ Khánh Hoà).

Trước đó, ngày 7-12, bé K. được chuyển đến từ cơ sở y tế địa phương trong tình trạng sốt cao, ho, kết quả chụp X-quang phổi cho thấy có hình ảnh cản quang trong đường thở kèm xẹp một phần phổi phải với chẩn đoán nghi ngờ dị vật đường thở. 
 
Ảnh có tính minh họa
                                                                                 
Các bác sĩ Khoa Hô hấp phối hợp với Khoa Tai-Mũi-Họng ở Nhi Đồng 2 quyết định nội soi bán khẩn để gắp dị vật ra. Cuộc soi gắp dị vật diễn ra rất khó khăn, bệnh nhi bị ngưng thở hai lần khi dị vật bị mắc kẹt ở vùng thanh quản. Sau 3 tiếng vất vả chạy đua với thời gian, các bác sĩ đã gắp thành công dị vật là một bóng đèn có hai mấu sắt rất bén nhọn đã bị rỉ sét. 
                                                                                                                  
Theo Ths-BS Bùi Nguyễn Đoan Thư, Khoa Hô hấp Nhi Đồng 2, đây là trường hợp rất nguy hiểm vì mấu sắt nhọn như vậy có thể đâm thủng khí quản gây tràn khí trung thất khiến bệnh nhi có thể tử vong ngay.
                                                            
Mẹ bé K. cho biết chiếc bóng đèn lọt vào phổi con là loại bóng đèn nằm trong điều khiển ti vi từ xa (remote) và cũng không hề hay biết con nuốt lúc nào. Đến khi bị ho, sốt, đưa đến bệnh viện mới phát hiện ra. 
Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI