Ở biệt thự vẫn… bất an

Tin mới

20/05/2013 10:06

Khu biệt thự thuộc tổ 14, phường Vĩnh Hòa, Nha Trang do ở xa khu dân cư, không có camera an ninh hay lực lượng bảo vệ nên liên tiếp bị kẻ gian đột nhập. Người dân sống ở đây đang cảm thấy bất an.

Liên tục bị trộm
 
Sáng 15-5, trong khi bà Nguyễn Thị Thanh Thủy đưa con đi học, thì ở nhà kẻ gian đột nhập. Đây là một trong nhiều lần khu biệt thự này bị kẻ gian đột nhập, trộm tài sản trong thời gian qua.
 
Theo tường trình của bà Thủy, kẻ gian đã đập vỡ kính cửa sổ, mở cửa phụ ngay bên hông phía sau căn nhà rồi lên tầng lầu tìm kiếm tài sản. Tại phòng ngủ của bà Thủy, chiếc điện thoại di động hiệu Nokia cùng một giỏ xách (bên trong có một số đồ dùng cá nhân, chìa khóa) đã bị kẻ gian trộm mất. Sau khi xuống tầng trệt, kẻ gian còn trộm luôn chiếc xe đạp hiệu Martin. Qua kiểm tra, bà Thủy phát hiện bọn trộm hầu như không để lại dấu vết gì ngoài những mảnh kính vỡ vụn.
 
“Trong giỏ xách có chìa khóa tủ. Tôi cứ nghĩ kẻ gian đã lấy chìa khóa mở tủ, nhưng sau khi hai dì cháu tìm cách mở tủ thì thấy tài sản vẫn còn nguyên” - bà Thủy nói.
Khu biệt thự cao cấp liên tục bị trộm
 
Được biết, từ năm 2007, khi chuyển đến ở căn biệt thự này, nhà bà Thủy thường xuyên bị kẻ gian đột nhập, trộm nhiều tài sản có giá trị, phần lớn các vụ trộm xảy ra vào ban ngày. Vụ trộm đầu tiên xảy ra vào năm 2008, khi bà Thủy đi ngủ quên không khóa cửa. Kẻ gian đã trộm 2 điện thoại di động cùng vài trăm nghìn đồng.
 
Đầu năm 2009, bà Thủy dựng chiếc xe máy hiệu Yamaha Exciter trước nhà cũng bị kẻ gian trộm mất.
 
Tháng 6-2012, kẻ gian đục cửa hậu, đột nhập nhà bà Thủy lấy 1 chiếc ti vi, 3 chai rượu ngoại, 1 bộ âm ly, 1 máy massage và vài trăm nghìn đồng.
 
“Không kể các vụ mất trộm lặt vặt khác như: trộm chó, dụng cụ sinh hoạt cá nhân thì đây là lần thứ 5 nhà tôi bị kẻ trộm đột nhập. Có lần, cả nhà đang ngủ thì phát hiện kẻ gian đang leo tường để lên tầng lầu trộm cắp. Sau khi phát hiện, chúng tôi la lên thì bọn chúng nhanh chóng chạy mất. Những vụ trộm liên tiếp xảy ra khiến gia đình tôi mất ăn, mất ngủ” - bà Thủy lo lắng.
 
Qua tìm hiểu được biết, tại khu biệt thự này, ngoài gia đình bà Thủy còn có các căn biệt thự khác cũng bị “đạo chích” đến “hỏi thăm”, như: căn biệt thự nhà ông Hào, ông Khuyên… Ngoài ra, theo người dân, các đối tượng xấu còn thường xuyên đến đây hút, chích ma túy khiến họ cảm thấy bất an.
 
Người dân cần chủ động bảo vệ tài sản
 
Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Công an phường Vĩnh Hòa cho biết, thời gian qua, Công an phường đã tổ chức tuyên truyền đến tận tổ dân phố về phương thức, thủ đoạn của bọn trộm cắp, cướp giật tài sản… và đã được người dân hưởng ứng rất tích cực.
 
Ngoài ra, cùng với việc đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an thường xuyên phối hợp với lực lượng khác tổ chức tuần tra, kiểm soát để phòng ngừa tội phạm. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng bắt được kẻ gian vì phường Vĩnh Hòa có địa bàn rộng (gần 12km2), lực lượng lại mỏng, trong khi một số khu dân cư lại ở lưng chừng núi, người dân thưa thớt, ít ở nhà.
 
Theo Công an phường Vĩnh Hòa, bên cạnh nỗ lực của cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống tội phạm, người dân cần nâng cao cảnh giác, chủ động đấu tranh phát hiện, tố giác các loại tội phạm; những hộ ở khu biệt thự này cần có người trông coi nhà, đồng thời, gia cố lại nhà cửa để phòng, chống tội phạm.
 
Theo THÀNH LONG - NAM ĐÀN (Khánh Hòa Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI