Nguyễn Phú Quý bị bắt giữ tại cơ quan công an.

Nguyễn Phú Quý bị bắt giữ tại cơ quan công an.

Sau một thời gian điều tra, truy xét, Công an phường Tân Hiệp (TP Biên Hòa) đã bắt giữ kẻ chủ mưu gài bẫy khách làng chơi Nguyễn Phú Quý (32 tuổi, quê TP Cần Thơ) và gái bán dâm Nguyễn Thị Giang (30 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa).

Công nhân kiêm bán dâm

Tại cơ quan công an, Giang khai đang làm công nhân Công ty T.O. (Khu công nghiệp Biên Hòa 2). Trong thời gian ở trọ tại phường Long Bình (TP Biên Hòa), Giang được một người quen giới thiệu ra đứng đường bắt khách bán dâm để kiếm tiền. Do cuộc sống khó khăn, đồng lương công nhân không đủ sống, Giang đã lao vào con đường bán thân để mong có thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Cách đây khoảng 3 tháng, sau khi chấp nhận làm gái bán dâm, mỗi buổi chiều đi làm công nhân về, Giang lại bắt xe buýt đến khu vực ngã tư Cầu Sập đứng đường tìm khách. Mỗi lần có khách đề nghị đi “vui vẻ” Giang lại theo xe của họ đến các nhà nghỉ lân cận để thực hiện mua bán dâm. Sau mỗi đêm “hành nghề”, Giang lại bắt xe về phòng trọ nghỉ ngơi để tiếp tục vào ca làm việc ngày hôm sau.

Sau thời gian lân la tìm khách tại khu vực này, Giang làm quen với một người “đồng cảnh ngộ” là Nguyễn Phú Quý (tên thường gọi là bà Lan). Quý là đối tượng chuyên bán dâm cho những người đồng tính nam. Do thường cùng nhau đón khách, nên Quý đã bàn với Giang kế hoạch lấy trộm tài sản của khách làng chơi mỗi khi cùng khách vào nhà nghỉ.

Kế hoạch móc túi khách làng chơi

Theo kế hoạch đã bàn tính, mỗi khi bắt mối được vị khách nào đó, Giang sẽ nhắn tin, hoặc gọi điện cho Quý biết địa chỉ “vui vẻ” với khách để Quý mò đến lấy trộm tài sản. Sau khi cùng khách vào nhà nghỉ, Giang chỉ khép hờ cửa phòng để Quý có thể lẻn vào trộm tài sản của khách. Giang còn có nhiệm vụ yêu cầu khách vào nhà tắm “tắm chung” và kéo dài khoảng thời gian này càng lâu càng tốt, nhằm mục đích tạo điều kiện cho Quý thực hiện hành vi trộm cắp.

Khoảng 18 giờ ngày 27-1, Giang được anh T. (một người khách đi đường) đề nghị đi “vui vẻ”. Sau khi thỏa thuận giá cả, anh T. chở Giang vào nhà nghỉ G.N. để thực hiện việc mua bán dâm. Tại đây, sau khi vào phòng, Giang giả vờ ra ngoài mua đồ ăn để tìm cách báo tin cho Quý.

Khi trở lại phòng, Giang chỉ khép hờ cánh cửa và nhanh chóng yêu cầu anh T. vào nhà tắm tắm chung. Trước khi vào nhà tắm, Giang còn cố tình mở nhạc điện thoại lớn để anh T. không nghe được những động tĩnh bên ngoài. Trong phòng tắm, Giang đã tìm mọi cách làm “vui lòng” khách để anh T. không thể ra ngoài sớm.

Sau hàng chục phút “tắm chung” với Giang, anh T. bước ra phòng nghỉ mà không ngờ tài sản của mình đã bị “đồng bọn” của Giang cuỗm đi từ trước. Sau khi “vui vẻ” với nhau, Giang đã rời khỏi nhà nghỉ thì anh T. mới phát hiện cọc tiền 25 triệu đồng để trong túi quần đã biến mất. Biết mình đã sập bẫy kẻ gian, anh T. đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Bắt gọn hai kẻ lừa đảo

Sau khi nhận thông tin phản ảnh của anh T., Công an phường Tân Hiệp đã bố trí lực lượng theo dõi các đối tượng chuyên thực hiện hành vi bán dâm tại các khu vực đã xảy ra vụ việc nói trên. Sau nửa tháng theo dõi, lực lượng công an xác định Giang và Quý chính là những đối tượng đã thực hiện vụ lấy trộm tài sản của anh T.

Tối 14-2, Công an phường Tân Hiệp đã làm việc với một đối tượng bán dâm trên địa bàn phường. Qua khai thác người này, các chiến sĩ công an lần ra manh mối và tiến hành bắt giữ Giang. Ngay sau đó, Quý cũng đã bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.

Tại cơ quan công an, Giang và Quý khai đã phối hợp với nhau để thực hiện vụ lấy trộm tài sản của anh T. Nhưng Giang cho biết, sau khi thực hiện thành công phi vụ trên, Quý chỉ chia cho Giang 3 triệu đồng. Trong khi đó, Quý khai đã chia cho Giang một nửa số tiền lấy trộm được.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định Quý đã từng có một tiền án về tội tiêu thụ tiền giả, còn Giang từng bị xử phạt hành chính về hành vi mua bán dâm. Sau khi bị xử phạt, Giang vẫn tiếp tục hành nghề và cùng với Quý bàn mưu lấy trộm tài sản của khách làng chơi.

Một cán bộ công an cho biết, vụ việc trên là một bài học cảnh báo cho những ai thường tìm đến gái mại dâm để mua vui.

Theo Trần Danh (Đồng Nai Online)