Tang thương nơi xóm nghèo Núi Dinh

Tin mới

11/06/2013 09:07

Sự ra đi đột ngột của 6 nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên tỉnh lộ 44 (xã An Ngãi, huyện Long Điền, Bà Rịa-Vũng Tàu) vào chiều 9-6 đã để lại sự tiếc thương cho người thân. Đau lòng nhất là sự ra đi bất ngờ của 3 người trong một gia đình ở khu phố Núi Dinh (nằm dưới chân núi Dinh thuộc phường Kim Dinh, TP.Bà Rịa), đã làm bà con chòm xóm bàng hoàng, thương tiếc…

Ông Trần Ngọc Thới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (giữa) thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Lê Nông (cha của anh Lê Hữu Trường).
 
Sáng 10-6, Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh gồm các ông: Trần Ngọc Thới, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Ngọc Thảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải, Phó trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh; Đại tá Nguyễn Thanh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Lao động - Thương binh & Xã hội cùng chính quyền địa phương đã đến viếng, chia buồn với các gia đình 6 nạn nhân của vụ tai nạn. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Trần Ngọc Thới đã trao số tiền 12 triệu đồng hỗ trợ các gia đình để lo đám tang cho các nạn nhân thiệt mạng.
 
“Con ơi, cháu nội ơi! Sao lại bỏ bà, bỏ mẹ đi sớm vậy. Tụi con còn trẻ quá mà…” - bà Nguyễn Thị Hường (55 tuổi, ngụ tại khu phố Núi Dinh, phường Kim Dinh, TP.Bà Rịa), khóc thảm thiết bên 3 chiếc quan tài đặt trong nhà chật chội của mình. Vụ tai nạn thảm khốc nói trên đã làm 3 người là con, cháu của bà Hường tử vong, gồm: anh Lê Hữu Trường (27 tuổi, là con trai ruột), chị Lê Thị Mỹ Hạnh (20 tuổi, là con dâu) và cháu Lê Hoàng Bảo Ngọc (10 tháng tuổi, là cháu nội).
 
Nhìn vào di ảnh của 3 người con và cháu, ông Lê Nông (57 tuổi, cha của anh Lê Hữu Trường) vẫn không tin vào sự thật. “Mới hôm qua đây thôi, tụi nó còn vui đùa trong nhà. Vậy mà hôm nay đã ra đi mãi mãi…” - ông Lê Nông nói trong nước mắt.
 
Ông Nông cho biết, sáng chủ nhật 9-6, anh Trường chở vợ con về thăm ông bà ngoại ở ấp Tây (xã Long Phước, TP.Bà Rịa). Sau đó, anh Trường đưa vợ con xuống Long Hải tắm biển và bị nạn khi đang trên đường trở về nhà.
 
“Vợ chồng tụi nó tuy nghèo nhưng rất ngoan hiền và có hiếu với cha mẹ hai bên. Vậy mà chỉ trong chớp mắt, vụ tai nạn đã cướp đi những người tui yêu thương nhứt…” - ông Lê Văn Lượm (cha vợ của anh Lê Hữu Trường) nghẹn ngào nói.
 
Ông Lê Đức Chanh, Phó Chủ tịch UBND phường Kim Dinh (TP.Bà Rịa), cho biết: Gia đình anh Lê Hữu Trường mới thoát khỏi diện hộ nghèo từ đầu năm 2012 nhưng hiện cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn. Anh Trường là lao động chính trong nhà, kiếm sống bằng nghề chẻ đá tại địa phương.
 
Anh Lê Hữu Trường lập gia đình với chị Lê Thị Mỹ Hạnh vào cuối năm 2011 và mới chỉ có một con gái là cháu Lê Hoàng Bảo Ngọc. Sự ra đi bất ngờ của cả gia đình anh Lê Hữu Trường đã làm bà con chòm xóm bàng hoàng, thương tiếc.
 
Sáng 10-6, sau nhiều lần hỏi đường, chúng tôi cũng tìm được đến nhà bé Lê Quang Thọ (10 tuổi, ngụ tại tổ 5, ấp Phước Lộc, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền) - một nạn nhân khác của vụ tai nạn. Hôm xảy ra vụ tai nạn, bé Thọ được mẹ chở đi TP.Bà Rịa để mua sách vở chuẩn bị cho năm học mới. Trên đường đi, do xe chật, mẹ bé Thọ gửi em qua xe máy của bà Võ Thị Dung (là người quen trong xã) và em đã tử nạn cùng bà Dung.
 
Nhìn khuôn mặt khôi ngô tuấn tú của bé Thọ trong di ảnh, ai đến viếng em cũng xót xa, thương tiếc. Chị Bạch Thị Phụng (mẹ bé Thọ) như điên dại, vật vã ôm linh cữu con trai không muốn rời nửa bước. Khi chúng tôi hỏi thăm, chị Phụng chỉ nấc lên và không nói nổi thành lời.
 

Chiều 10-6, ông Hoàng Văn Sỹ, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm phương tiện giao thông vận tải tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết: xe đông lạnh 72L 2354 do bà Nguyễn Thị Thùy Trang (ngụ tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền) đứng tên. Lần kiểm định gần đây nhất của chiếc xe nói trên là ngày 11-4-2013 (có giá trị đến 11-10-2013). Trong lần kiểm định đó, tình trạng kỹ thuật của xe đều bình thường và đạt các yêu cầu của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

 

 

Theo BÙI CẢNH (Bà Rịa-Vũng Tàu Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI