Tiếp tục tìm kiếm sinh viên mất tích trên Hoàng Liên sơn

Tin mới

02/08/2013 16:50

Sáng nay, 2-8, UBND huyện SaPa tổ chức họp triển khai các biện pháp quản lý hoạt động du lịch leo núi Fansipan và bàn phương án tiếp tục tìm kiếm nam sinh viên lạc trên Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Tiếp tục tìm kiếm nạn nhân ở 3 tuyến đường lên đỉnh Fansipan.
 
Ông Nguyễn Ngọc Hinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Sa Pa cho biết: Cuộc họp diễn ra dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND huyện Lê Đức Luận với sự tham gia của các ngành liên quan của huyện Sa Pa và Ban Giám đốc Vườn Quốc gia Hoàng Liên. Nội dung triển khai các biện pháp quản lý hoạt động du lịch leo núi Fansipan và bàn phương án tiếp tục tìm kiếm sinh viên Phạm Ngọc Ánh bị lạc trên trên Vườn Quốc gia Hoàng Liên ngày 12-7 vừa qua.

Ông Hinh cũng cho biết: “Đến nay, sau 21 ngày, mặc dù công tác tìm kiếm, rà soát, thu thập thông tin khắp các khu vực Vườn Quốc gia Hoàng Liên thuộc địa phận Sa Pa cũng như khu vực rừng già thuộc xã Thanh Bình huyện Tân Uyên (Lai Châu) là vùng giáp ranh, nhưng các cơ quan chức năng huyện Sa Pa vẫn chưa có bất kỳ thông tin về sinh viên Phạm Ngọc Ánh. Mặc dù vậy, công tác tìm kiếm nạn nhân vẫn tiếp tục được triển khai”.

"Hiện, chúng tôi vẫn duy trì các mũi tìm kiếm ở Vườn Quốc gia Hoàng Liên với lực lượng gần 40 người, gồm: Cán bộ kiểm lâm, công an huyện cùng lực lượng công an viên, nhân dân xã San Sả Hồ. Để công tác tìm kiếm được kỹ càng và không bị sót các điểm, ngành kiểm lâm đã hỗ trợ các tổ tìm kiếm máy định vị GPS để đánh dấu các khu vực tìm kiếm; các tổ tìm kiếm cũng đồng ý để người dân dùng chó săn tìm kiếm.
 
Bên cạnh việc tìm kiếm trên rừng thì Công an huyện Sa Pa đã tổ chức triển khai thu thập thông tin ở các địa phương; thông báo đề nghị công an các huyện ở Lai Châu hồ trợ tìm kiếm nạn nhân. Quan điểm của huyện Sa Pa là phải tìm đến cùng, nếu trong thời gian tới không có kết quả, huyện sẽ đề nghị tỉnh và các lực lượng chuyên nghiệp về tìm kiếm, cứu nạn hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân", ông Hinh cho biết thêm.
 
Tour du lịch leo núi Fansipan vẫn được tổ chức bình thường.
 
Về công tác quản lý hoạt động du lịch leo núi chinh phục đỉnh Fansipan, huyện Sa Pa vẫn cho phép các đơn vị chức năng tổ chức các tour leo núi một cách bình thường nhưng sẽ triển khai các biện pháp quản lý chặt chẽ theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh.
 
Yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành ký cam kết tổ chức các chương trình du lịch leo núi chinh phục Fansipan thực hiện tốt các nội dung sau: Thực hiện đăng ký đầy đủ các thủ tục với các đơn vị quản lý Vườn Quốc gia Hoàng Liên, Đội liên ngành Quản lý Khách du lịch huyện Sa Pa; lựa chọn hướng dẫn viên và đội ngũ người dẫn đường thông thạo địa hình và có nhiều kinh nghiệm leo núi chinh phục Fansipan; tư vấn nhắc nhở du khách các điều cần lưu ý khi leo núi…

Được biết, huyện Sa Pa đã thường xuyên gặp gỡ bố mẹ của nạn nhân Phạm Ngọc Ánh để động viên cũng như trao đổi thông tin giúp việc tìm kiếm được hiệu quả hơn. Hiện ngoài các đội tìm kiếm của huyện Sa Pa thì gia đình nạn nhân cũng thuê một số người có kinh nghiệm đi rừng để cùng phối hợp tìm kiếm em Ánh.
Theo Phạm Vũ Sơn (Lào Cai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI