Tin tìm thấy sinh viên mất tích trên núi Hoàng Liên chỉ là thất thiệt

Tin mới

27/07/2013 10:53

Hôm nay đã ngày thứ 14 tìm kiếm, nhưng các lực lượng chức năng huyện Sa Pa vẫn chưa tìm thấy em Phạm Ngọc Ánh (sinh năm 1993) sinh viên Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội bị lạc trên rừng Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Hiện có nhiều thông tin cho rằng sinh viên mất tích Phạm Ngọc Ánh đã được một nhóm người bản địa tìm thấy và người nhà đang chờ xác minh.

Trưa 26-7, trao đổi với phóng viên, ông Phạm Gia Chiến, Chánh Văn phòng Công an tỉnh Lào Cai, cho biết, thông tin tìm thấy em Ánh hoặc thi thể em Ánh chỉ là những tin đồn thất thiệt.

Lực lượng kiểm lâm Vườn Quốc gia Hoàng Liên đang khoanh vùng tìm kiếm. 

Như tin đã đưa, vào ngày 12-7 có một đoàn leo núi 5 người, chinh phục đỉnh Fansipan, sau khi đến đỉnh trong ngày 12-7 thì em Phạm Ngọc Ánh (sinh năm 1993) đề nghị về điểm nghỉ 2.800 mét trước, 4 người còn lại về sau.

Khi đoàn 4 người về đến trạm nghỉ 2.800 mét thì không thấy em Ánh nên đã cùng nhau đi tìm và báo cho lực lượng kiểm lâm thường trú trên núi cùng tìm kiếm nhưng không thấy. Sau đó, đoàn đã về điểm Trạm Tôn và báo cho các cơ quan chức năng huyện Sa Pa.

Ngay sau khi nhóm sinh viên đi cùng với em Ánh thông báo sự việc, Ban Giám đốc vườn đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức các đội tìm kiếm gồm: 10 cán bộ Kiểm lâm vườn, 5 chiến sỹ Công an huyện (Sa Pa); cùng lực lượng công an viên, nhân dân xã San Sả Hồ tìm kiếm từ ngày 12-7 đến nay nhưng vẫn chưa tìm thấy nạn nhân.

Thông tin với phóng viên, ông Phạm Văn Đăng, Giám đốc Vườn Quốc gia Hoàng Liên – Sa Pa, cho biết: Hiện công tác tìm kiếm vẫn đang được triển khai khẩn trương tại khu vực rừng tùng thôn Sín Chải, xã San Sả Hồ. Lực lượng tìm kiếm vẫn đang được duy trì con số gần 30 người là cán bộ kiểm lâm, công an, bộ đội, dân quân xã và đặc biệt chính quyền xã San Sả Hồ đã huy động hàng chục người dân địa phương thông thạo địa hình cùng tham gia tìm kiếm.

Khu vực Vườn Quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa). 
Đến nay, tất cả những khu vực nghi ngờ đều đã được rà soát. Tại một số khe, vực sâu, đoàn tìm kiếm đã kiểm tra rất kỹ nhưng cũng không phát hiện bất kỳ manh mối nào. Khu vực đường đi lên đỉnh Fansipan rất hiểm trở và hầu hết đi qua rừng già nguyên sinh rộng lớn, hơn nữa thời tiết rất khắc nghiệt, nếu không có kinh nghiêm đi rừng và các phương tiện chuyên dụng để xác định phương hướng để đi lên hoặc đi xuống thì rất dễ bị lạc và nếu đã bị lạc thì rất nguy hiểm đến tính mạng.
 
Hiện thời tiết ở khu vực này mưa rất nhiều làm ảnh hưởng đến việc tìm kiếm nhưng các lực lượng chức năng vẫn tích cực tổ chức tìm kiến nạn nhân. 
Theo Phạm Vũ Sơn (Lào Cai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI