Chị Thủy cho hay, trái dưa hấu thuộc loại dưa vỏ vàng, ruột đỏ được vợ chồng chị chọn mua ngẫu nhiên tại một vựa dưa ở chợ Sa Đéc vào ngày 28-1-2014 để chưng Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.
Đều lạ là 3 trái dưa hấu cùng chủng loại được chị Thủy mua cùng thời điểm tại vựa dưa trên về chưng chỉ được hơn 10 ngày đã bị hỏng, phải đem bỏ, nhưng trái dưa hấu này vẫn tươi nguyên, thấy vậy, nhà chị Thủy để chưng trên bàn thờ cho đến nay.
Chị Dương Thị Thủy và trái dưa hấu “lạ”
Hiện bề mặt trái dưa hấu da rất cứng, màu sắc còn tươi, tuy nhiên do để lâu ngày nên trọng lượng quả dưa giảm từ hơn 3kg xuống còn trên 2,5kg.
Chị Thủy khẳng định gia đình không có dùng hóa chất tác động lên trái dưa. Thỉnh thoảng, chị Thủy chỉ dùng vải sạch lau bụi bám trên bề mặt trái dưa hấu cho sáng đẹp. Việc trái dưa hấu vẫn tồn tại trong thời gian dài khiến nhiều người rất ngạc nhiên.
Bình luận (0)