Tử hình kẻ sát hại mẹ ruột

Tin mới

02/01/2013 09:58

Tại UBND xã Lan Mẫu, huyện Lục Nam,Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Bắc Giang vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo giết người, tuyên phạt tử hình đối với Bùi Hoàng Tùng (SN 1981), kẻ đang tâm sát hại chính người đã sinh thành, nuôi dưỡng anh em hắn khôn lớn.

Bị cáo Tùng tại phiên tòa. 
 
Nạn
nhân của vụ án là bà Trần Thị Toàn (SN 1954), ở thôn Trung Hậu, xã Lan Mẫu (Lục Nam).

Chồng mất sớm, một mình bà Toàn bươn chải ngược xuôi với nghề buôn cóc, ếch, rắn nuôi hai đứa con. Tùng là con lớn, nên sau khi cưới vợ xong, bà Toàn xây nhà cho ra ở riêng cách đó vài trăm mét, còn bà ở với con nhỏ.  Kể từ khi vợ đi xuất khẩu lao động, Tùng sinh ra nghiện ma tuý, cờ bạc và bị nhiễm HIV.

Ngày 21-10, bà Toàn nhờ Tùng chở cóc đến Hải Dương giao cho mối quen, khi về cho rằng Tùng tự ý lấy 200.000 đồng, nên bà đã mắng chửi dẫn đến mâu thuẫn cãi vã giữa hai mẹ con. Nghĩ mẹ đối xử lạnh nhạt, phân biệt đối xử do mình bị HIV nên Tùng đã nảy sinh ý định giết mẹ cho hả giận.

Đêm 26-10, đoán bà Toàn đã ngủ say, hắn trèo tường đột nhập vào dùng 2 tay siết cổ người mẹ tội nghiệp cho đến chết. Sau đó, hắn còn ung dung lần sờ người bà và lục tủ lấy của nạn nhân 5,7 triệu đồng. Ngày 28-10, biết không thể qua mặt được cơ quan chức năng, kẻ nghịch tử đã ra đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi, động cơ sát hại mẹ ruột.

Phiên tòa lưu động thu hút rất đông người dân địa phương tham dự với sự phẫn nộ, lên án. Tại phiên tòa, Bùi Hoàng Tùng mếu máo khóc lóc tỏ ra ăn năn, hối hận, hắn còn được người thân xin giảm án, nhưng xét hắn không còn tính người, không thể cải tạo, giáo dục, Hội đồng xét xử TAND tỉnh đã tuyên phạt bị cáo mức án nghiêm khắc nhất: tử hình về tội“Giết người”, 5 năm tù về tội “Cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt chung cả hai tội là tử hình.

Bản án được người dân địa phương đồng tình ủng hộ.

Theo PV (Bắc Giang Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI