Tuyên án tử hình bị cáo giết hai mạng người

Tin mới

08/11/2012 09:59

Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp vừa mở phiên tòa lưu động tại xã Bình Thành, huyện Thanh Bình xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt các bị cáo: Mai Hồng Tâm (SN 1984) với mức án tử hình, Mai Văn Đông (SN 1977) 14 năm tù, Mai Thanh Sơn (SN 1975) 16 năm tù giam về tội giết người.

Bị cáo Mai Hồng Tâm (đứng giữa) bật khóc khi nghe HĐXX tuyên phạt mức án tử hình (ảnh KIM NGÂN)

 
Hội đồng xét xử (HĐXX) nhận định: Xuất phát từ việc anh Phan Văn Viễn không cho Mai Thanh Sơn trục đất sát ranh làm nước bùn tràn qua đất của mình, ngày 04-7-2012 khi anh Viễn thu hoạch lúa thì Sơn không cho anh Viễn kéo lúa sang phần đất ruộng của mình.
 
Từ đó, hai bên xảy ra cự cãi dẫn đến đánh nhau. Sơn về nhà kêu Mai Hồng Tâm (cháu của Sơn) và Mai Văn Đông (em của Sơn) vào đánh nhau với gia đình anh Viễn. Trước khi đi Tâm chuẩn bị một con dao Thái Lan và trong lúc đánh nhau Tâm đã dùng con dao đâm anh Viễn và anh Phan Văn Hiển (em anh Viễn) làm hai người tử vong.
 
Trong vụ án này bị cáo Tâm giữ vai trò chính là người thực hành tích cực, đã chuẩn bị sẵn hung khí và dùng dao đâm cả 2 nạn nhân tử vong. Bị cáo Sơn giữ vai trò xúi giục, lôi kéo Tâm và Đông tham gia đánh nhau. Bị cáo Đông với vai trò đồng phạm giúp sức cho Tâm thực hiện hành vi tội phạm.
 
Theo Dũng Chinh (Đồng Tháp Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI