Ứng trước tiền lời bán vé số làm từ thiện

Tin mới

10/03/2014 11:03

Đó là việc làm của chị Nguyễn Thị Muội - 31 tuổi ngụ ấp Long Định, xã Long Thắng, huyện Lai Vung, Đồng Tháp. Chị Muội vừa trả xong số tiền 200 ngàn đồng cho chủ đại lý vé số theo phương thức: mỗi ngày ngoài trả tiền mua vé số thì chị phải thanh toán thêm một phần tiền ứng trước đó.

Toàn bộ số tiền trên, chị Muội ủng hộ cho Câu lạc bộ “Nhịp cầu nhân ái” của Hội Người cao tuổi xã Long Thắng.

Chị Nguyễn Thị Muội

Chị Nguyễn Thị Muội

Trước đó, chị Muội cũng đã ứng trước 500 ngàn đồng của chủ đại lý vé số để ủng hộ cho Câu lạc bộ “Nhịp cầu nhân ái” của Hội Người cao tuổi xã Long Thắng và trả dứt “nợ ứng” vào cuối tháng 12/2013.

Chị Muội bộc bạch: “Hàng ngày đi bán vé số thấy Câu lạc bộ “Nhịp cầu nhân ái” hỗ trợ gạo, tiền mặt, cất nhà tình thương... cho người nghèo trong và ngoài xã, bản thân bán vé số cũng có chút lời nên xin được tham gia công tác xã hội, dù chẳng là bao so với người khác cho Câu lạc bộ...”.

Được biết, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Muội bán bình quân từ 100 - 120 tờ vé số, lời từ 110 ngàn - 132 ngàn đồng, chi tiêu gia đình hàng ngày thì không có tích lũy đủ số tiền 200 ngàn hoặc 500 ngàn đồng để làm công tác từ thiện, do đó chị Muội nảy sinh ra phương thức xin chủ đại lý cho ứng trước tiền lời bán vé số và trả dần mỗi ngày 10 ngàn đồng. Tấm lòng của một người sống chủ yếu bằng nghề bán vé số nhiệt tình với công tác từ thiện xã hội đáng được khen ngợi.

 

Theo Ngọc Tâm (Đồng Tháp Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI