Vì một “chân dài”, hỗn chiến nát quán cà phê

Tin mới

06/06/2014 11:18

Đang trong quán nhậu mừng sinh nhật của bạn học, bạn gái bị bạn trai cũ gọi ra quán cà phê để giải quyết “chuyện tình cảm”, Lê Thanh Lập rủ cả bọn can thiệp nên xảy ra hỗn chiến tưng bừng ở quán cà phê.

Đang trong quán nhậu mừng sinh nhật của bạn học, bạn gái bị bạn trai cũ gọi ra quán cà phê để giải quyết “chuyện tình cảm”, Lê Thanh Lập - một sinh viên học ở Đồng Xoài đang bảo lưu kết quả học tập để lo cho gia đình - đã không cưỡng lại được cảm xúc, rủ cả nhóm bạn học ra “tẩn nhau” với “đối thủ” bằng hung khí là 195 ly thủy tinh, 176 chai thủy tinh, 45 đĩa nhạc, 18 bình trà sứ…

Lê Thanh Lập (SN 1993, thường trú thôn 3, xã Long Tân, huyện Bù Gia Mập, Bình Phước) đi xe máy chở bạn gái là H.T.H.P đến quán nhậu Cây Me ở phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài, dự tiệc sinh nhật của bạn.

Khi đang dự sinh nhật, H.T.H.P nhận được điện thoại của Trịnh Hoài Thương (SN 1989, trình độ văn hóa 9/12, không nghề nghiệp, thường trú xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản) hẹn ra quán cà phê Kpop trên đường Hùng Vương ở phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài để giải quyết chuyện tình cảm. H.T.H.P đã kể lại sự việc cho Lập nghe.

Sau đó, H.T.H.P một mình đến quán Kpop gặp Thương. Khi H.T.H.P đi, Lập kể lại sự việc cho Nguyễn Đức Bằng, Nguyễn Khắc Đức, Đỗ Tiến Doãn biết, đồng thời nhờ đến đánh Thương thì tất cả đồng ý và tìm đến quán cà phê Kpop.

Khi đến nhóm của Lập vào trong quán dùng tay và nón bảo hiểm đánh Thương gây thương tích nhẹ. Đánh xong, Lập cùng cả nhóm về lại quán Cây Me nhậu tiếp. Khi vừa về quán Cây Me thì Lập nhận được điện thoại và thách thức của Thương “chúng mày muốn đánh nhau thì quay lại chỗ cũ”.

Nghe nói vậy, Lập lại rủ Đức, Doãn, Bằng đi đánh Thương thì tất cả đồng ý, quay lại quán Kpop. Tới nơi, để xe máy ở ngoài rồi cả nhóm đi vào trong quán. Thấy vậy, Thương và Hùng (chưa rõ lai lịch) bỏ chạy ra phía sau quầy pha chế, lấy chai nước ngọt bằng thủy tinh ném về phía nhóm của Lập. Lập, Bằng, Đức, Doãn lấy chai nước ngọt thủy tinh, ly thủy tinh và đồ vật trong quán ném lại Thương và Hùng.

Hai bên hỗn chiến khoảng 5 phút, làm bể 195 ly thủy tinh, 176 chai thủy tinh, 45 đĩa nhạc, 18 bình trà sứ, 8 mặt kính bàn và một số vật dụng khác, như quạt treo tường, cánh cửa phòng, bóng điện, đầu đĩa... Sau đó Thương chạy ra phía sau leo hàng rào bỏ chạy, còn Lập, Bằng, Đức và Doãn đuổi theo không kịp nên cũng đi khỏi quán.

Vụ việc xảy ra lúc 20 giờ ngày 17-5-2013. Hội đồng định giá tố tụng hình sự thị xã Đồng Xoài kết luận tổng giá trị tài sản bị thiệt hại là 6,116 triệu đồng.

Tại phiên sơ thẩm ngày 27-2-2014, Tòa án nhân dân thị xã Đồng Xoài đã tuyên Lê Thành Lập phạm tội “hủy hoại tài sản”, phạt 9 tháng tù giam. Phiên tòa sơ thẩm cũng tuyên tội danh và hình phạt đối với các bị cáo khác trong vụ án.

Ngày 28-2-2014, Lập có đơn kháng cáo xin được hưởng án treo. Phiên xét xử hôm nay 5-6, cũng với các tình tiết giảm nhẹ được đưa ra xem xét như phiên sơ thẩm (hoàn cảnh gia đình khó khăn, phải bảo lưu kết quả học tập, là lao động chính của gia đình…) nhưng hội đồng phúc thẩm Tòa án nhân dân tỉnh đã chấp nhận kháng cáo, tuyên phạt Lập 9 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 18 tháng.

 

Theo T.A.T (Bình Phước Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI