Vi phạm giao thông, bị công an đánh bầm dập?

Tin mới

08/07/2013 09:27

Gia đình một thanh niên gởi đơn đến nhiều cơ quan tố cáo hành vi đánh người gây thương tích nghiêm trọng của Cảnh sát Giao thông (CSGT) huyện Chợ Mới, An Giang.

Phóng viên Báo An Giang đã nhiều lần liên hệ với Công an huyện Chợ Mới để có câu trả lời thỏa đáng cho người dân. Tuy nhiên, lấy lý do “Chúng tôi đang trong quá trình kiểm tra, chưa có kết luận cuối cùng”, đơn vị này từ chối cung cấp thông tin cụ thể dù sự việc đã diễn ra gần cả tháng nay.
 
Theo tường trình của anh Lê Hoài Nhân (thường trú ấp Long An A, xã Phú Thành A, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp), khoảng hơn 9 giờ sáng ngày 3-6-2013, khi anh đang điều khiển xe môtô biển số 66L5-5242 lưu thông trên Tỉnh lộ 942, đoạn gần khu vực chợ Thủ (xã Long Điền A, huyện Chợ Mới) thì gặp 2 chiến sĩ công an (mặc đồng phục xanh) yêu cầu dừng xe.
 
“Do không mang theo giấy chứng nhận đăng ký xe, sợ bị phạt nên tôi bỏ chạy. Một lúc sau, phát hiện có thêm 2 CSGT ngồi trên chiếc “bồ câu” cùng với 2 công an áo xanh đuổi theo, truy hô “ăn cướp”, tôi hoảng quá nên càng chạy nhanh. Khi đến khu vực xã Hội An (huyện Chợ Mới) thì tôi bị người dân cản xe làm tôi té ngã.
 
Bốn anh công an vừa đến đã lao vào đánh, đá tôi túi bụi. Đồng thời, la lớn: “Mày là thằng ăn cướp, giựt đồ, đụng người bỏ chạy…”. Mặc cho tôi thanh minh không phải ăn cướp nhưng vẫn bị đánh”- anh Nhân kể lại.
 
 Anh Lê Hoài Nhân nhập viện với nhiều vết thương
 
Anh cho biết thêm, sau khi bị còng tay, áp giải vào UBND xã Hội An, anh bị nhốt vào phòng riêng và vẫn tiếp tục bị 4 chiến sĩ công an thay phiên nhau đánh bằng cán chổi, dùi cui, dùng giày đá, đạp vào hông, lưng, bụng…
 
 “Bị đánh đau quá, tôi gần như thở không nổi nên đã không ngừng van xin, thậm chí quỳ lạy nhưng các anh vẫn cứ đánh. Tôi yêu cầu được gọi điện thoại cho người thân, gọi về chính quyền địa phương nơi cư trú để xác minh lại nhưng các anh không cho, tịch thu luôn điện thoại của tôi và tiếp tục đánh, mắng chửi liên tục.
 
Một lúc lâu, có người vào báo tin “Bắt lầm rồi, thằng này không phải ăn cướp” thì các anh mới ngừng đánh. Sau đó, các anh lại yêu cầu tôi ký tên vào tờ giấy trắng nhưng tôi không đồng ý vì không có nội dung cụ thể. Một CSGT lại viết vào tờ giấy với nội dung tôi tự chạy xe té chứ không phải bị CSGT đánh, bắt buộc tôi ký tên và dọa sẽ đánh tiếp nếu tôi không ký. Vì sợ quá nên tôi ký đại.
 
Sau khi lập biên bản tạm giữ xe, bằng lái, các anh bỏ đi, để mặc tôi ở lại với thương tích đầy người” - anh kể tiếp.
 
Thấy anh Nhân bị thương nặng, người dân địa phương đã đưa anh vào cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang. Ông Lê Văn Dũng (ba anh Nhân) cho biết, suốt hơn 1 tuần lễ nằm viện, anh ăn uống, đi lại rất khó khăn, thường xuyên bị khó thở, nôn mửa.
 
“Con tôi chỉ vi phạm Luật Giao thông chứ đâu phải trộm cướp gì. Mà cho dù nó có là tội phạm đi chăng nữa thì khi đã khống chế được nó, lẽ ra công an phải xác minh, hỏi rõ chứ sao lại “đánh hội đồng” kiểu đó”- ông Dũng bức xúc.
 
Trong lúc con ông Dũng nằm viện, phóng viên Báo An Giang đã chứng kiến lãnh đạo Công an huyện Chợ Mới đến thăm và đề nghị được hỗ trợ chi phí điều trị. Tuy nhiên, ông Dũng yêu cầu phải “xem xét lại tư cách người công an nhân dân và xử lý nghiêm những CSGT tham gia đánh người”. Đồng thời, phải “bồi thường thỏa đáng tổn thất về sức khỏe, tinh thần, chi phí nằm viện” cho con ông.
 
Tìm đến Công an huyện Chợ Mới để nắm rõ sự việc, chúng tôi chỉ được ông Trương Minh Hiếu, Đội phó Đội Tổng hợp – Công an huyện, trả lời kiểu nước đôi: “Sự việc này, lãnh đạo công an huyện cũng rất quan tâm và đã cử 1 cán bộ thanh tra. Tuy nhiên, do cán bộ này… bận nhiều việc nên đến nay vẫn chưa có kết quả cụ thể. Khi nào có kết luận thanh tra, công an huyện sẽ trả lời cho báo chí còn hiện giờ thì chưa thể cung cấp thông tin gì”.
 
Khi chúng tôi yêu cầu được gặp lãnh đạo công an huyện thì chỉ nhận được cái lắc đầu: “Đồng chí trưởng công an hôm nay trực lãnh đạo nhưng đã bận đi họp rồi”.
 
Hơn nửa tháng sau, chúng tôi liên hệ điện thoại với một đồng chí phó trưởng Công an huyện Chợ Mới thì vẫn chỉ nhận được câu trả lời: “Sự việc đang điều tra, chưa có kết luận”. “Vậy khi nào mới có kết quả xác minh để Báo An Giang trả lời bạn đọc?”, chúng tôi hỏi. “Chưa biết chính xác”- vị phó trưởng công an này trả lời.
Theo N.C (An Giang Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI