Vụ việc xảy ra vào khoảng 7 giờ ngày 6-9 tại đường Y Ngông, phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Đến 10 cùng ngày, chị Oanh và 2 người phụ nữ khác vẫn nằm trước và sau đầu xe của tổ trật tự phường

Theo một số nhân chứng có mặt tại hiện trường, vào thời điểm trên, chị Trần Thị Thu Oanh (ngụ  đường Huỳnh Văn Bánh, phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột) dựng xe bên đường vào quán mua xôi.

Cùng lúc, tổ trật tự phường Tân Thành đi trên xe ô tô mang BKS 47C - 2756 chạy tới thu giấy tờ xe máy và viết giấy hẹn yêu cầu chị Oanh lên phường làm việc vì đậu đỗ xe lấn chiếm lòng đường. Sau khi đưa giấy hẹn, chiếc xe của đội trật tự quay đi nhưng không may móc vào chiếc xe máy kéo đi khiến chị Oanh ngã xuống đường. Mặc dù vậy, chiếc xe của đội trật tự không dừng lại mà bỏ chạy khỏi hiện trường. 

Ông Nguyễn Văn Quang (ngụ đường Y Ngông) cho biết: Nếu tôi không nhanh tay lôi chị Oanh ra thì chị Oanh đã bị chiếc xe của tổ trật tự cán lên đầu. Bức xúc trước việc gây tai nạn rồi bỏ chạy, nhiều người dân đã đuổi theo và chặn chiếc xe của tổ trật tự cách hiện trường khoảng 300 m. Khi người dân chặn xe lại thì 2 người trên xe tổ trật tự có những lời lẽ nhục mạ và đòi đánh người nhà chị Oanh. Ít phút sau, ông Hà và Sơn (Công an phường Tân Thành) tới nhưng không giải quyết mà đánh 3 người phụ nữ và đánh cả tôi. Một số nhân chứng khác cũng khẳng định công an phường đã dùng dùi cui và roi điện đánh dân ngất xỉu.Hàng trăm người dân bức xúc trước cách hành xử của cơ quan chức năng

Trước cách hành xử của đội trật tự và công an phường, hàng trăm người dân đã bao vây xe của đội trật tự. Cơ quan chức năng đã yêu cầu những người liên quan về trụ sở phường để xử lý nhưng gia đình chị Oanh không chịu mà yêu cầu lập biên bản tại hiện trường. Tuy nhiên, yêu cầu này không được đáp ứng kịp thời nên đến khoảng 10 giờ cùng ngày, 3 người phụ nữ vẫn nằm chặn đầu và chặn đuôi chiếc xe của đội trật tự.

Ông Nguyễn Văn Bằng, Phó chủ tịch UBND phường Tân Thành, cho rằng, sau khi đội trật tự đi thì chồng bà Oanh đã chạy bộ đuổi theo, còn bà Oanh cũng đuổi theo bằng xe máy. Trong lúc luống cuống bà Oanh đã tông vào chồng té xuống đường. Còn theo một lãnh đạo Công an phường Tân Thành thì không có chuyện công an đánh dân mà do họ nằm vạ. 
Tin - ảnh: C.Nguyên