Vỡ gan do chơi trò xe điện đụng

Bác sĩ thăm khám cho chị T.D

Bác sĩ Nguyễn Văn Bình, Trưởng Khoa Ngoại Bệnh viện Lê Lợi cho biết, bệnh nhân nữ tên T.D. ngụ tại Đồng Nai nhập viện vào chiều 1-7, trong tình trạng da xanh, niêm mạc nhợt, mạch nhanh, huyết áp tụt, bụng trướng, ngoài da không có dấu vết bầm.

Kết quả siêu âm cho thấy bệnh nhân có dịch ở bụng, tổn thương gan. Các bác sĩ khoa ngoại đã tiến hành mổ cấp cứu, phát hiện gan bị vỡ, tụ máu, đứt dây chằng liền, chảy máu. Bệnh nhân được khâu cầm máu.

Đến sáng 2-7, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch nhưng sức khỏe còn rất yếu và đang tiếp tục được theo dõi và điều trị tích cực.

Được biết, chị T.D. và chồng đi hưởng tuần trăng mật tại KDL Cáp treo Hồ Mây (TP Vũng Tàu), đến 2 giờ chiều 1-7, chị và chồng cùng tham gia trò chơi xe điện đụng. Mặc dù đã được thắt dây an toàn nhưng do va chạm quá mạnh trong lúc chơi khiến chị T.D. bị đập phần trước ngực vào thành xe.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Bình, bệnh viện đã tiếp nhận khoảng 3 ca bị chấn thương nặng do chơi xe điện đụng tại KDL Cáp treo Hồ Mây. Các ca đều chấn thương bụng, ngoài ca vỡ gan kể trên, hai ca còn lại vỡ ruột vỡ lách. Do đó, để tránh tai nạn đáng tiếc khi tham gia trò chơi này, các cơ sở kinh doanh trò chơi cần bảo đảm an toàn cho người chơi, hướng dẫn người chơi kiểm soát tốc độ, cách chơi, đeo dây an toàn và có cảnh báo an toàn cho người chơi.

 

Theo MINH THIÊN (Bà Rịa-Vũng Tàu Online)