Xài 1 triệu đồng/ngày, thiếu niên trộm hàng trăm xe đạp điện

Tin mới

11/11/2014 10:12

Trung bình 3 thiếu niên này xài hơn 1 triệu đồng/ngày nên để có tiền ăn chơi chúng lên mục tiêu mỗi ngày trộm từ 1-2 chiếc xe đạp điện hoặc xe "sừng trâu".

Thời gian gần đây, địa bàn TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định xảy ra nhiều vụ mất trộm xe, chủ yếu là xe đạp, xe đạp điện. CA 2 phường Trần Quang Diệu và Nhơn Bình vừa phối hợp làm rõ một băng nhóm đã trộm gần trăm chiếc xe đạp, xe đạp điện.

Lúc 17 giờ ngày 5-11.2014, em Hồ Thị Thu Hương (SN 1999, ở Bình An, Phước Thành, Tuy Phước) đến nhà bạn ở tổ 5, KV9, phường Trần Quang Diệu chơi, dựng xe đạp điện hiệu Yamaha trước nhà, chỉ 15 phút sau nhìn lại thì không còn nữa.

Cùng khoảng thời gian trên, anh Phạm Văn Diệp (SN 1984, trú Phước Thuận, Tuy Phước) dựng chiếc xe Wave, biển số 77G1-02957, trị giá hơn 15 triệu đồng trước nhà anh Đặng Thanh Hồng (SN 1981, KV1, phường Trần Quang Diệu), đến 20 giờ cùng ngày thì xe biến mất.

Ngày hôm sau, 6-11, lúc 14 giờ, em Đặng Phi Hùng (SN 1999, tổ 4, KV8, phường Bùi Thị Xuân) cùng bạn đến quán cà phê ở phường Trần Quang Diệu uống nước, dựng xe trước quán. Hai giờ sau, Hùng quay ra thì chiếc xe đã không cánh mà bay tự bao giờ.

Cùng thời gian này, tại nhiều phường trên địa bàn TP Quy Nhơn cũng xảy ra tình trạng trộm cắp xe tương tự, chủ yếu là xe đạp điện.

Trước tình hình đó, CA TP Quy Nhơn đã chỉ đạo CA các phường khẩn trương phối hợp với nhau để xác minh, điều tra, làm rõ các vụ việc.

Các đối tượng trong băng trộm và tang vật vụ án.

Rạng sáng 7-11, CA phường Nhơn Bình bắt được Phạm Minh Thao (SN 1999, trú Hải Nam, Nhơn Hải) đang lén lút mang một chiếc xe đạp điện đến bán cho cơ sở phế liệu của ông Tuấn ở 96 Hùng Vương. Đấu tranh khai thác Thao, đến trưa 7-11, CA phường Nhơn Bình phối hợp với CA phường Trần Quang Diệu bắt thêm 2 đối tượng khác là Lê Quang Duy (SN 1998, trú KV1, phường Đống Đa) và Bùi Hữu Nghĩa (SN 2000, trú tổ 2, KV4, phường Đống Đa).

Bước đầu, 3 đối tượng trên khai nhận chính là thủ phạm trộm chiếc xe máy và 2 chiếc xe đạp điện ở phường Trần Quang Diệu vào ngày 5 và 6-11. Hai chiếc xe đạp điện đã được CA thu hồi để trả lại cho người bị hại, chiếc xe máy chúng bán cho cơ sở phế liệu đã bị “rã xác”. Riêng CA phường Nhơn Bình đã thu hồi được 3 chiếc xe đạp điện bọn chúng trộm trước đó. Các đối tượng trộm nhiều đến mức không thể nhớ nổi, chỉ áng chừng… hơn trăm chiếc.

Phạm Minh Thao vốn nhiều lần tham gia trộm cắp nhưng không bị xử lý hình sự do chưa đủ tuổi. Cách nay chừng 4 tháng, Thao cùng các thiếu niên hư hỏng khác trộm tổng cộng 63 chiếc xe đạp, xe đạp điện và 5 chiếc xe máy.

Lần đó, sau khi bị CA phường Nguyễn Văn Cừ bắt, xử lý hành chính, Thao theo người nhà vào tỉnh Bình Dương làm phục vụ cho một căn tin trường học. Tuy nhiên, số tiền công 1,5 triệu đồng/tháng không bõ bèn với máu chơi bời của Thao nên chỉ được non 2 tháng, đối tượng này bắt xe quay về Quy Nhơn, tập hợp một số thiếu niên hư hỏng lập nhóm ăn chơi. Trung bình, chúng tiêu xài mỗi ngày hơn 1 triệu đồng, chủ yếu ăn nhậu, mua card chơi game và cà phê, thuốc lá.

Để có tiền phục vụ cho lối sống buông thả, ăn chơi trên, chúng đặt ra mục tiêu mỗi ngày trộm từ 1 - 2 chiếc xe đạp “sừng trâu” hoặc ít nhất 1 chiếc xe đạp điện, bán được hơn 1,3 triệu đồng. Để có phương tiện di chuyển trong lúc trộm cắp, nhóm này thỉnh thoảng trộm xe máy, đi chán thì bán phế liệu.

 

Theo HỒNG NGỌC (Bình Định Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI