Em Hồ Thị Hiếu, 18 tuổi kể: cách nay 2 tuần em mua một áo thun trắng ở chợ trong huyện. Khi giặt xong và đem phơi thì phát hiện nhiều con vật màu đen nhỏ li ti bò trên áo. Chị Nguyễn Thị Thu Huyền, 29 tuổi, mua cái áo ngực ở chợ Suối Dây, khi ngâm nước giặt cũng thấy có nhiều con vật màu đen bò trong áo. Sợ quá, chị Huyền vội mang đốt bỏ cái áo.
 
Thanh niên này chỉ “sinh vật lạ” trên chiếc áo mới mua
 
Ông Lê Quang Trung thì khẳng định… rùng rợn hơn, rằng loài sinh vật lạ này "bất tử", bỏ quần áo vào nước sôi, chúng vẫn không chết, thậm chí chúng càng sinh sôi nảy nở nhiều hơn. Để chứng minh cho lời nói của mình, người đàn ông 41 tuổi này nấu nồi nước sôi, đem bỏ chiếc áo thun của đứa con mới mua ở chợ về, “trụng” vào đó khoảng 5 phút. Sau đó, ông vớt ra, đem phơi ngoài nhánh cây. 15 phút sau, chúng tôi nhìn thấy trên chiếc áo vừa được nấu nước sôi có nhiều con vật nhỏ như cây kim, màu đen, xuất hiện. Những con vật này trông giống loài kiến cánh, có thể bay được. Ông Trung liền đắc chí: “Đó thấy chưa? Tôi nói nó sống rất dai mà mọi người không tin”.
 
Một số người trong xóm cũng mang áo, quần mới mua ở chợ về cho chúng tôi xem. Họ đều bảo, khi đem quần áo ra ngâm nước và phơi thì thấy có “sinh vật lạ”, còn quần áo đã mặc lâu ngày không hề có.
 
Những côn trùng này được người dân tổ 6 cho là “sinh vật lạ”.
 
Để làm sáng tỏ vấn đề này, một nam phóng viên cởi chiếc áo trắng đang mặc (mua cách này hơn một năm), mang đi ngâm nước và phơi lên. Vài phút sau, mọi người đều nhìn thấy, trên áo của phóng viên cũng có nhiều sinh vật màu đen đeo bám. Như vậy chứng tỏ rằng, những sinh vật này từ ngoài bay vào, chứ không phải “chui ra” từ trong quần áo mới mua.
 
Có thể người dân ở đây bị tâm lý lây lan, khi nghe nói gần đây một vài nơi trong nước phát hiện quần áo có sinh vật lạ, rồi “té nước theo mưa”. Tuy nhiên, đây cũng là một hiện tượng đáng quan tâm. Mong ngành chức năng sớm đến khu vực này tìm hiểu và có kết luận cụ thể để người dân an tâm.


 

Theo Dương Sông Ninh (Tây Ninh Online)